Cách nấu cháo gà cho bé 8 – 12 tháng ăn dặm vô cùng dinh dưỡng

cách nấu cháo gà cho bé

Mẹ mua được con gà ta ngon, muốn nấu cháo cho bé nhà mình thưởng thức mà chưa biết làm thế nào, thì bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách nấu cháo gà cho bé 8 tháng đến 1 tuổi ăn dặm. Thịt gà chứa rất nhiều vitamin nhóm A, nhóm B, canxi, phốt pho,… tốt cho hệ xương vận động nên ung để nấu cháo cho bé ăn dặm thì vô cùng tuyệt vời.

Cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm

Cháo gà cà rốt

cách nấu cháo gà cho bé

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt gà (nên chọn phần thịt lườn, không nên chọn thịt đùi vì thịt đùi có nhiều gân, dai bé khó ăn).
 • Đậu đỏ
 • Nước mắm
 • Dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà luộc chín, thái thật nhỏ, để nguội 80 độ C sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Đậu đỏ cho vào nước ngâm 3-4 tiếng.

Bước 3: Nấu cháo

Cách nấu cháo gà cho bé như sau, mẹ vo sạch gạo thật sạch cho vào nồi cùng nước lọc, nước luộc thịt gà, cho cả đậu đỏ vào và nấu cho đến khi cháo thật mềm nhuyễn. Khi nấu nhớ khuấy thường xuyên để cháo không bị dính nồi.

Khi cháo đã nhuyễn, đậu đỏ đã mềm nhừ tan ra vào cháo thì cho thịt gà xay nhuyễn vào, nấu thêm 5 phút cho cháo thật nhuyễn, thịt gà thật mềm cho vào giọt nước mắm, dầu ăn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau rồi tắt bếp.

Cuối cùng đợi cháo hơi nguội múc ra chén cho bé thưởng thức.

Cháo gà bí đỏ

cách nấu cháo gà bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt gà
 • Bí đỏ
 • Gạo tẻ

Bước 2: Nấu cháo trắng

Gạo tẻ bạn đem vo sạch sau đó cho vào nồi cùng với ít nước để nấu thành cháo trắng thật nhuyễn và hơi đặc (ở bước sau cho nước luộc gà vào nên cháo sẽ loãng ra vừa để cho bé ăn).

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát có độ dày vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc thật mềm, vớt ra chén rồi dùng muỗng đánh tan.

Thịt gà mẹ rửa sạch cho vào nồi nước luộc bí đỏ lúc nảy và luộc cho thật chín mềm, sau đó đợi gà nguội khoảng tầm 60 độ C mẹ xé gà nhỏ ra sau đó băm nhỏ (do bé được 8 tháng-1 tuổi đã quen với việc ăn dặm nên mẹ không cần cho vào máy xay nhuyễn).

Bước 4: Nấu cháo gà

Mẹ cho cháo trắng đã nấu vào nồi luộc nước luộc gà, sau đó đánh cho cháo tan ra, khi cháo sôi và nhuyễn cho thịt gà băm vào. Nấu cháo thêm 2 phút thì cho bí đỏ vào khuấy đều để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Sau đó nêm nếm vào vài giọt nước mắm, ít dầu ăn là mẹ có thể múc ra chén cho bé thưởng thức.

Cháo thịt gà bắp cải

cách nấu cháo gà thịt gà bắp cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt ức gà
 • Gạo tẻ
 • Rau cải bắp

Bước 2: Nấu cháo trắng

Cho gạo tẻ đã vo sạch vào nồi cùng với nước sau đó nấu thành cháo trắng nhuyễn và hơi đặc.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

 • Thịt ức gà bạn băm nhuyễn, sau đó cho vào ít nước để không bị vón cục.
 • Rau cải bắp bạn chọn phần lá non, sau đó rửa sạch và cho vào nồi luộc chín (nước luộc cải bắp bạn giữ lại để nấu cháo), sau đó tiến hành băm nhỏ.

Bước 4: Nấu cháo gà

Cho nước luộc cải vào nồi bắt lên bếp, nấu đến khi nước sôi cho thịt gà bằm nhuyễn vào. Nấu cho thịt gà chín, cho cháo trắng vào và khuấy đều để cháo tan ra. Tiếp đến cho rau cải đã băm nhuyễn vào tiếp tục khuấy đều cho các nguyên liệu trong nồi cháo hoà quyện vào với nhau.

Cho vào cháo vài giọt nước mắm, ít dầu ăn, khuấy đều và múc ra chén để hơi nguội rồi cho bé ăn.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi về cách nấu cháo gà cho bé 8 tháng, cách nấu cháo gà cho bé 1 tuổi các mẹ biết thêm được món cháo ngon, dinh dưỡng để đổi món cho con mình.