Cách nấu cháo cua đồng cho bé 7 tháng đến 8 tháng tuổi cực ngon

Cách nấu cháo cua đồng cho bé hấp dẫn

Rất nhiều mẹ thắc mắc rằng làm sao để sử dụng những con cua đồng để nấu cháo cho con trong khi nó nhỏ, ít thịt không như cua biển. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những Cách nấu cháo cua đồng cho bé 7 tháng đến 8 tháng tuổi cực ngon đến với các mẹ.

Cua đồng rất giàu dinh dưỡng chứa các loại vitamin B1, B2, các khoáng chất canxi, phot pho, sắt và cả protid, lipid, glucid rất cần cho sự phát triển của bé nên sử dụng để nấu cháo thì vô cùng phù hợp.
Lưu ý mẹ không nên cho bé ăn cua đồng quá sớm, khi bé được 7 tháng tuổi trở đi mẹ mới cho trẻ ăn từ từ từng ít một để thích nghi dần. Với những trẻ có cơ địa dị ứng, các bà mẹ cần phải thận trọng hơn.

Cách nấu cháo cua đồng ngon cho bé

Cháo cua đồng rau cải

cách nấu cháo cua đồng cho bé ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo tẻ nấu cháo
  • Cua đồng
  • Rau cải
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn

Bước 2: Nấu cháo trắng

Gạo tẻ vo sạch bạn cho vào nồi cùng với nước và nấu thành chén cháo trắng nhuyễn và đặc. Lưu ý các mẹ khi nấu cháo phải khuấy thường xuyên để gạo không bị dính và cháy ở đấy nồi.

Bước 3: Sơ chế cua đồng

Cua đồng mua về bạn rửa sạch, sau đó giã nát rồi cho vào rây để lọc lấy phần nước thịt cua, bỏ xác đi hoặc các mẹ có thể cho cua vào máy xay sinh tố để xay nhỏ cùng với ít nước rồi cho qua rây để lọc.

Bước 4: Sơ chế cải

Rau cải mẹ đem đi rửa sạch, sau đó thái cho thật nhỏ hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nát.

Bước 5: Nấu cháo cua đồng rau cải

Cho nước lọc cua đồng vào nồi bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi thì cho cháo trắng vào, cháo trắng để sau thời gian bị vón cục, cho nên sau khi cho vào bạn dùng muỗng khuấy đều để cho cháo tơi và nhuyễn ra hoà quyện cùng nước cua.

Sau đó cho rau cải vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa mẹ cho vào vài giọt nước mắm, dầu ăn và tắt bếp. Đợi cháo hơi nguội mẹ có thể múc ra cho bé thưởng thức.

Cháo cua đậu đỏ rau ngót

Cách nấu cháo cua đồng cho bé hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng
  • Rat ngót
  • Đậu đỏ
  • Gạo tẻ

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cua đồng mẹ rửa sạch sau đó giã nát rồi cho qua rây hoặc miếng vải xô để lọc lấy phần nước. Mẹ nhớ lọc cẩn thận đừng để xót phần vỏ cua, nếu không bé ăn bị hóc rất nguy hiểm.

Rau ngót lặt lấy lá rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn.

Đậu đỏ đổ ngâm nước 3-4 giờ sau đó cho vào nồi hấp chín, rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo

Cách nấu cháo cua đồng cho bé như sau, mẹ cho gạo tẻ đã được vo sạch vào nồi cùng với ít nước nấu cho đến khi hạt gạo gần bung nhuyễn thì cho nước lọc cua đồng vào.

Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa khi cháo thật sự nhuyễn cho rau ngót và đậu đỏ đã được xay nhuyễn vào cùng, sau đó nấu thêm khoảng 2-3 phút nưã cho vài giọt nước mắm, dầu ăn vào khuấy đều rồi tắt bếp. Chén cháo cua đồng đậu đỏ rau ngót vừa có màu sắc đẹp, lại thơm ngọt chắc chắn bé sẽ ăn rất ngon miệng.

Hy vọng với chia sẽ hai cách nấu cháo cua đồng cho bé 8 tháng tuổi, cách nấu cháo cua đồng cho bé 7 tháng tuổi của chúng tôi thì các mẹ bổ sung vào cuốn sổ tay đầu bếp của mình món mới để chăm sóc dinh dưỡng cho con ngày càng tốt hơn giúp bé tránh được tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn, chậm phát triển.

Xem thêm: Cách nấu các loại cháo dinh dưỡng ăn dặm cho bé