Những lưu ý khi tìm người giúp việc cho gia đình

Những lưu ý khi tìm người giúp việc cho gia đình

Sau kì nghỉ Tết, một số gia đình có con nhỏ thường vật lộn với vấn đề tìm người giúp việc. Nguyên nhân chủ yếu là do người giúp việc cũ của gia đình họ về quê vui tết xong không trở lại thành phố đúng hẹn, hoặc do họ tìm được chủ mới trả mức lương cao hơn nên nghỉ việc ở nhà chủ cũ.

Tuy nhiên, dù với lí do nào, thì các phụ huynh có con nhỏ cũng cần người giúp việc để vừa khỏi bỏ bê công việc mà con cái lại vừa được chăm sóc chu đáo.

Những lưu ý khi tìm người giúp việc cho gia đình

Những điểm lưu ý khi tìm thuê người giúp việc

  • Nên thuê người giúp việc thông qua các mối quen biết đáng tin cậy nếu có ý muốn thuê lâu dài. Tuy nhiên bạn cũng nên thu xếp để về thăm nhà người giúp việc của mình một lần. Việc làm này vừa thể hiện sự quan tâm của bạn với người giúp việc và biết được hoàn cảnh của họ để tránh các trường hợp đáng tiếc, vừa giúp bạn yên tâm giao con nhỏ và chìa khóa nhà cho người làm.
  • Nên yêu cầu được xem đầy đủ giấy tờ tùy thân
  • Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh, không bị bệnh tật. Nhất là với những gia đình chăm con nhỏ. Bạn có thể yêu cầu giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc hoặc đưa người giúp việc đi khám với lí do khám tổng quát cho cả gia đình để tránh làm họ tự ái.
  • Với các gia đình có con nhỏ, nếu người giúp việc có những dấu hiệu không tốt (có nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến tính cách của bé), bạn cần trao đổi thẳng thắn hoặc dứt khoát tìm người khác phù hợp hơn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn gửi bé đến trường mẫu giáo nếu bé đã đủ tuổi. Bù lại, bạn chỉ cần tìm người giúp việc theo giờ để giúp bạn xử lí công việc nhà.

Dưới đây là danh sách những trung tâm tìm người giúp việc uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

– VietCareWork

  • Địa chỉ: 451/7 Hai Bà Trưng – Phường 8 – Quận 3 – TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (08) 66 808 245 | Email: vietcarework@gmail.com

VietcareWork có cam kết về vấn đề mất cắp và đảm bảo thực hiện trách nhiệm tài sản, hoạt động khá chuyên nghiệp và dường như giống một công ty cung ứng dịch vụ hơn.

– Giúp việc nhà Trí Đức

  • Địa Chỉ: 232/17 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Điện thoại: (08)66.813.045 hoặc 0967.293.024 – 0943.558.945 – 0903.516.429

Ưu điểm của Trí Đức là có dịch vụ giúp việc nhà cố định ở lại, tiện chăm sóc trẻ em, người già. Giá cả của trung tâm này cũng không quá chênh lệch so với các đối thủ trên thị trường.

– Công ty Tâm Đức

  • Địa Chỉ : 94/12 Công lỡ, Phường 15, Quận Tân Bình
  • Điện thoại:  (08)62 773 751 hoặc 0969 24 26 19 – 0945 451 211 – 0902 639 751

Trung tâm này phù hợp với những gia đình cần giúp việc để các thành viên bận rộn trong gia đình có thêm thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc con cái.

tìm người giúp việc

Hiện nay, tìm người giúp việc đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Nhưng để có được một người giúp việc ưng ý lại là chuyện không hề đơn giản.

Trẻ mẫu giáo thường học tập theo bất cứ người lớn nào gần gũi với bé. Do đó, không chỉ tìm một người “được việc”, bạn cũng cần tìm người “phù hợp” nhất với gia đình mình.

Xem thêm: Bí quyết làm việc nhà khi có em bé