11 Mẹo nấu nướng hay cho phụ nữ bận rộn đãi tiệc tại nhà

chuẩn bị những con dao tốt

Vẫn biết rằng ngày nay, nhà hàng, quán xá rất nhiều và thậm chí có cả dịch vụ nấu tiệc tại nhà cho bạn dễ lựa chọn khi có hội họp thân mật tại tư gia. Nhưng, dẫu sao cũng không bằng chính tay mình vào bếp, sắp xếp, bày biện một bàn tiệc ấm cúng trong những dịp lễ, Tết với người thân. Bàn tiệc bắt mắt, chu toàn hay không còn tùy thuộc vào khả năng nội trợ, sự đảm đang của bạn. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, đừng vội lo. Hãy rút kinh nghiệm bằng cách nghiên cứu ở sách báo, tạp chí, video về những vấn đề liên quan. Bạn phải thực hành! Đấy mới là yếu tố quyết định. 

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu vài mẹo vặt nhỏ trong nấu nướng để bạn thực hiện rồi có kế hoạch làm cho mình giỏi toàn diện, khiến các bậc mày râu phải… nể nang, thích thú.

Hãy chuẩn bị những con dao bén, tốt. 

Không phải để… hù ông xã đâu nhá! Mà để chúng ta cắt, gọt cho ngọt, món ăn mới đẹp, ngon…Khi cần mài lại dao cho sắc bén hơn nhưng lại không có đá mài, hãy lấy một cục gạch nung đỏ rồi mài cũng vẫn bén. Hoặc, bạn “mượn tạm” tờ giấy nhám của ông xã để… mài dao vẫn bén như thường!

 mẹo nấu nướng bằng cách chuẩn bị những con dao tốt

Cách chế biến rượu thừa thành rượu ngon

Sau bữa tiệc, bạn thấy rượu thừa nhiều loại còn dư nhiều. Đừng đổ, uổng lắm! Bạn hãy lọc kỹ, lấy phần trong rồi cho vào một cái chai đã có 3 lạng trần bì (vỏ quít khô). Lấy giấy bạc (trong bì thuốc thơm của chồng bạn) bịt kín miệng chai. Một tuần sau, rượu thơm ngon còn hơn rượu mới.

Cách chế biến rượu trắng thành rượu thơm

Bạn hãy nhờ hoa giúp sức. Bạn thích mùi hoa nào thì hãy xâu khoảng 10 đóa hoa ấy lại, rồi gài dính vào nan tre mà bạn cài trên mặt bình rượu định chê biên. Phải để cách mặt rượu 2 phân. Khoảng mười ngày sau, hương hoa sẽ ngấm vào rượu. Bạn rót một góc cho đức lang quân uống thứ, bảo đảm ông thích mê!

Cách ngừa thức ăn bị thiu

Bữa tiệc thân mật cuối tuần sẽ mất ngon, nếu thức ăn có mùi. Bạn chỉ có một mình, không nấu trước một ít thì làm sao kịp. Đừng lo! Hãy lấy 3 lạng kẹo mạch nha hòa với một thăng tương dầu. Bạn đem nấu sôi, để nguội, cho vào keo, để dành. Món ăn nào sợ thiu, bạn hãy cho vào một muỗng.

cách ngừa thức ăn bị thiu

Cách làm mục xương cá

Nhiều loại cá ngon, ngọt thịt nhưng lại nhiều xương. Bạn hãy dùng hai hạt sơn tra tử cho vào món ấy. Loại hạt này có tác dụng làm xựơng mềm

Cách nấu thịt, gân bò mau mềm

Đây là loại thức ăn vừa bổ dưỡng lại vừa rẻ, chỉ tiếc là phải nấu lâu. Nếu bạn không có khả năng sắm nồi áp suất thì hãy nhờ tiêu bột. Lấy tiêu đã cà nhuyễn xát vào thịt, gân bò. Sau nửa giờ, đem rửa sạch, bạn sẽ hài lòng vì nấu sẽ mau mềm/nhừ

Cách khử mùi tanh, hôi trong nồi

Khi nấu, chúng ta cố làm cho thức ăn có hương vị, càng tốt. Nhưng… xong tiệc, mùi ấy cứ bám riết trong nồi. Bạn hãy lấy một nhúm trà bỏ vào nồi, thêm một ít nước, nâu sôi, để nguội rồi… đem đổ. Đừng uống vì không tinh khiết. Nó thấm đẫm mùi hôi của thức ăn và nồi bạn không bị dính mùi thức ăn nữa.

cách khử mùi tanh trong nồi

Cách khử mùi hôi trên dao

Hãy Iấy lá gừng tươi chà xát, mùi tanh sẽ biến mất. Hoặc bạn hãy cắm lưỡi dao xuống mặt đất vài phút. Sau đó, rửa sạch.

Cách khử mùi hôi trong chum, vại, lu hũ

Hãy giã nát một ít bạch quả rồi hòa với nước, đem nấu sôi, bạn sẽ có một dung dịch tẩy rất tốt.

Cách làm một ngọn đèn thơm

Gia đình bạn bè đang dự tiệc tại nhà bạn. Bỗng… cúp điện. Bạn hãy gây bất ngờ, thích thú cho mọi người bằng những ngọn đèn “hương hoa” của bạn. Hãy lấy hoa khô, tán nhuyên (dĩ nhiên phải là hoa có hương), hòa với một lạng lưu hoàng, 6 tiền diêm tiêu. Bạn nhúng bấc đèn vào bột hoa ấy. Sau đó, hãy tháp sáng bằng dầu thực vật (không dùng dầu lửa)

Tạo một góc bếp lãng mạn

Hay đặt vài lọ hoa khô ở nhà bếp, bạn có thể làm góc bêp ngào ngạt thơm bằng cách dùng bình xịt một ít dung dịch thơm được chế biến bằng nước va-ni. Hay là lấy một đoạn vớ cũ, bò vào đấy những vụn xà phòng thơm, treo chỗ kín nhưng gần ánh nắng, hoặc bếp. Mùi thơm sẽJlan tỏa.

Bạn hãy giữ lấy hạnh phúc bằng cách làm cho gia đình phong phú vừa thể hiện được nét đẹp phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *