10 câu hỏi quan trọng về cho con bú bạn nên hỏi bác sĩ

câu hỏi quan trọng về cho con bú

Sau quá trình mang thai, thì quá trình cho con bú là giây phút thiêng liêng kết nối giữ người mẹ và đứa trẻ. Nên mọi người mẹ, nhất là những người lần đầu làm mẹ sẽ vô cùng hồi hộp, lo lắng khi cho con bú và có rất nhiều những thắc mắc. Để những giây phút bé yêu đón nhận nguồn sữa mẹ được thuận lợi và đảm bảo được toàn bộ chất dinh dưỡng của sữa mẹ được hấp thụ thì dưới đây là 10 câu hỏi quan trọng về cho con bú bạn nên hỏi bác sĩ.

câu hỏi quan trọng về cho con bú

10 câu hỏi quan trọng về cho con bú

1. Tôi nên cho con bú bao nhiều lần một ngày? Và mỗi lần kéo dài bao lâu?

2. Làm cách nào tôi có thể biết được rằng bé đã bú đủ?

3. Tôi có nên cho bé uống thêm sữa công thức bên cạnh sữa mẹ không? Tôi có nên cho bé dùng thêm fluoride để giúp răng bé chắc khỏe hơn trong thời gian cho bé bú không?

4. Con tôi gặp khó khăn trong việc ôm vú mẹ. Tôi nên làm gì đây?

5. Ngực của tôi bị đau nhức vì cho con bú. Có loại kem nào có thể giúp tôi cảm thấy bớt đau hơn không?

6. Tôi thường xuyên bị nhức đầu sau khi sinh, tôi có thể uống aspirin trong khi cho con bú không? Và tôi cần tránh những loại thuốc nào?

7. Tôi cần tránh loại thức ăn và nước uống nào khi cho con bú? Tôi có thể uống thức uống có cồn và caffeine không?

8. Tôi sắp đi lại và bắt đầu vắt sữa vào chai cho bé bú dần. Sữa mẹ có thể để được bao lâu trong nhiệt độ phòng? Trong tủ lạnh? Trong tủ mát? Và tôi có thể sử dụng lại sữa dư không?

9. Trong quá trình mang thai tôi dự định sẽ cho con bú nhưng bây giờ khi đã thực sự làm việc đó tôi lại cảm thấy không thích. Tôi có phải là một bà mẹ xấu khi dừng lại bây giờ không?

10. Tôi rất thích cho bé bú, nhưng tôi lại không cảm thấy thoải mái khi làm việc này trước mặt người khác. Làm cách nào tôi có thể tiếp tục cho bé bú mà không cảm thấy bị cô lập?

Xem thêm: Tâm lý của mẹ sau sinh quay trở lại làm việc