Những lưu ý khi lựa chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh

những lưu ý khi lựa chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Lần đầu làm cha làm mẹ sẽ khiến bạn có đôi điều bỡ ngỡ, nhất là khi mua sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Bạn sẽ bị “nhiễu loạn” thông tin khi trên thị trường có vô vàng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa dành cho bé mà bạn không biết đâu mới thực sự là đồ chất lượng và an toàn cho con. Hãy cùng tham khảo một vài lưu ý sau đây, sẽ giúp bạn lựa chọn đồ cho trẻ tốt hơn nhé.

Chất lượng đồ dùng

Hiện nay, trên thị trường đồ sơ sinh có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, chủng loại từ bình dân cho đến cao cấp.

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh có một sức đề kháng còn khá yếu, mẹ nên chọn mua đồ có chất lượng tốt để bảo vệ an toàn cho con. Chất lượng ở đây là phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu thân thiện, chứng nhận cần thiết.

đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Khuyến khích mẹ nên mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh tại các cửa hàng chuyên dụng, thay vì mua ở chợ, điều này giúp mẹ không phải mất quá nhiều thời gian trong việc lựa đồ cho con, mà còn đảm bảo chất lượng và mức giá niêm yết.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dành cho trẻ sơ sinh điều này khiến mẹ không thể chọn lựa thương hiệu nào là tốt nhất, chất lượng tốt nhất, và được các mẹ khác tin dùng.

Vì vậy các mẹ nên chọn những thương hiệu quen thuộc mà được các mẹ khác quanh mình giới thiệu hoặc có thể tra trên internet. Việc chọn nhãn hiệu nào là tùy thuộc và khả năng của mẹ khi mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Lưu ý nên chọn những nhãn hiệu trong nước, hoặc nhãn hiệu nước ngoài nên là những nhãn hiệu nổi tiếng chứ không chọn những nhãn hiệu không có tên tuổi, hoặc hàng chợ trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Số lượng đồ dùng cần thiết

Theo tâm lý khi có con, ai cũng muốn dành nhiều điều tốt đẹp nhất cho đứa con bé bỏng của mình, vì vậy mà hầu như mẹ nào cũng có xu hướng mua đồ cho con rất nhiều. Không ngại bỏ ra chi phí lớn mua những đồ dùng đắt đỏ cho trẻ sơ sinh.

Điều này hoàn toàn không cần thiết, vì trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn lớn rất nhanh, nhất là 3 tháng đầu, do vậy nếu mẹ mua quá nhiều đồ cho trẻ chỉ mặc hoặc sử dụng trong giai đoạn ngắn sẽ gây lãng phí.

Thế nên, đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh chỉ cần đảm bảo an toàn, đồ đơn giản, thoải mái với số lượng vừa đủ dùng là được rồi mẹ nhé.

đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Lên danh sách khi mua đồ

Đồ cho trẻ con đặc biệt có sức thu hút nhất định đối với các ông bố bà mẹ, nên khi đến siêu thị cửa hàng mua sắm đồ cho con, chúng ta thường có cảm giác tất cả mọi thứ trong cửa hàng đều cần thiết cho con.

Điều này cực kỳ nguy hiểm cho túi tiền của các mẹ luôn đấy ạ, vậy nên, trước khi đến cửa hàng, mẹ nên lên danh sách những đồ dùng cho trẻ sơ sinh cần thiết phải mua. Để tránh việc mua rồi không dùng đến.

Lưu ý là khi đi mua đồ cho trẻ mẹ cũng nên lưu ý về kích cỡ, có thể chọn đồ lệch lên 1 size để bé mặc thoải mái và vẫn có thể sử dụng được một thời gian nữa nhé.

đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Mỗi đứa trẻ đều đem đến cho cuộc sống rất nhiều niềm vui và hạnh phúc, được tự tay chuẩn bị đồ cho con là một trong những niềm vui lớn lao của cuộc đời. Tuy nhiên, hãy để lý trí kiểm soát được niềm vui đó và tiết kiệm được nhiều hơn khi chọn đồ dùng cho trẻ sơ sinh mẹ nhé.