Làm tinh dầu dưỡng tóc nhanh dài đơn giản tại nhà

tinh dầu dưỡng tóc nhanh dài

Để tóc nhanh dài thì không thể nào thiếu tinh dầu được. Tinh dầu vừa giữ ẩm, vừa cung cấp dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe. Khi mọi người mua tinh dầu bên ngoài về dùng thì lo lắng không biết người ta có pha thêm thành phần gì không, thì trong vài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tinh dầu dưỡng tóc nhanh dài tại nhà lành tính và an toàn. 

Cách làm tinh dầu dừa dưỡng tóc nhanh dài

Cách làm tinh dầu dừa

Mọi người chuẩn bị cơm dừa già nạo 1 kg. Sau đó cho cơm dừa vào nồi, rồi cho vào 1,2 lít nước sôi ngâm. Ngâm đến khi hỗn hợp cơm dừa nguội mọi người nhồi, bóp vắt lấy nước cốt. 

Mọi người cho nước cốt vắt được vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một ngày thì nước cốt sẽ đóng váng ở trên, mọi người vớt lấy phần váng này cho vào chảo mang đi nấu.

Bắt chảo nước cốt dừa lên bếp, ban đầu để lửa lớn. khi hỗn hợp cốt dừa sôi thì chỉnh lửa nhỏ vừa. 

Khi thắng mọi người khuấy liên tục để tránh bị cháy khét. Thắng đến khi thấy xác dừa khô lại và vàng là được (khoảng 1,5 tiếng). Để cho dầu dừa nguội, lượt qua miếng vải sạch, rồi cho vào hũ để sử dụng. 

Cách là tinh dầu bơ dưỡng tóc

Cách là tinh dầu bơ

Nguyên liệu để làm sử dụng 2,5 kg bơ -chọn trái chín vừa. Mọi người bổ đôi bơ ra, dùng muỗng múc lấy thịt cho vào máy xay sinh tố. Cho bơ xay nhuyễn vào chảo. 

Sau đó mọi người bắt chảo lên bếp nấu với lửa vừa (để bơ không bị cháy), trong quá trình nấu cứ 5 phút dùng vá khuấy 1 lần. 

Nấu đến khi bơ chuyển từ màu xanh tươi, sang xanh đậm, rồi màu nâu (khoảng 45 phút) thì tắt bếp. Tiếp đến cho bơ vào túi lọc và ép vắt để cho tinh dầu bơ chảy xuống chén.

Để bảo quản tinh dầu bơ mọi người để nguội rồi cho vào chai thuỷ tinh tối màu.  Mọi người có thể bảo quản và sử dụng tinh dầu bơ trong vòng 6 tháng.

Cách làm tinh dầu dưỡng tóc nhanh dài trên chỉ mất của mọi người khoảng 45 phút, hãy thử thực hiện nhé!

Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc nhanh dài

Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc nhanh dài

Tinh dầu bưởi từ xưa đến nay được biết đến là thần dược tự nhiên cho mái tóc, mọi người tự làm để sử dụng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 trái bưởi da xanh lớn

  • Mang bưởi đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, rồi dùng khăn giấy để lau khô.
  • Dùng dao gọt lấy lớp vỏ xanh bên ngoài (đây là nơi chứa nhiều tinh dầu bưởi). Phần vỏ thu được cắt thành từng miếng. 

Thực hiện

  • Mọi người lấy nồi, đặt tô vào giữa nồi, rồi đặt vỏ bưởi vào trong nồi xung quanh tô.
  • Cho nước vào ngập 1/3 vỏ bưởi, đậy ngược nắp nồi lại.
  • Bắt lên bếp nấu, nấu nước sôi mọi người hạ lửa nhỏ và đặt đá lạnh lên trên. Khi hơi nước bay lên mang theo tinh dầu bưởi, gặp hơi lạnh sẽ ngưng tụ lại và nhỏ xuống tô đặt trong nồi.
  • Mọi người nấu trong khoảng 30 phút.
  • Nấu xong mọi người lấy tô tinh dầu bưởi ra ngoài để nguội và cho vào chai để sử dụng. 

Hy vọng với chia sẻ cách làm tinh dầu dưỡng tóc nhanh dài tại nhà trên mọi người có thể vào bếp tự làm cho mình và cả gia đình mình sử dụng. Tinh dầu làm ra nguyên chất, không lẫn tạp chất, hoá chất mọi người có thể yên tâm sử dụng. Cách làm các loại tinh dầu này cũng không mất nhiều thời gian mọi người hãy vào bếp thực hiện nhé.

Để chăm sóc tóc với các loại tinh dầu trên mọi người làm ẩm tóc, rồi thoa tinh dầu lên da đầu và tóc, massage khoảng 5 phút. Sau đó dùng khăn quấn tóc lại ủ khoảng 30 phút, rồi gội sạch như bình thường.

Xem thêm: Top 5 cách dưỡng tóc dài mượt óng ánh hiệu quả mỗi ngày