Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Cùng giải đáp câu hỏi: Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không ?

Cùng giải đáp câu hỏi: Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không ?

gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không

Gội đầu là công việc đơn giản, nhưng vô cùng cần thiết không chỉ làm sạch bụi bẩn, bã nhờn mà còn cung cấp dưỡng chất giúp tóc nhanh dài và khoẻ. Nhưng gội đầu như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết, nhiều người thắc mắc gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không, thì dưới đây là những chia sẻ để giúp mọi người có được câu trả lời. 

Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? 

Nhiều người nghĩ rằng gội đầu nhiều hằng ngày thì da đầu sẽ sạch hơn, nang tóc sẽ thông thoáng, tóc được cung cấp các dưỡng chất nên sẽ mọc dài hơn, nhưng thật ra không phải vậy. 

Các loại dầu gội bán trên thị trường hiện này ít nhiều đều chứa chất tẩy rửa. Nếu mọi người gội hằng ngày sẽ rửa trôi đi hết lượng dầu tự nhiên và các dưỡng chất có trên tóc, khiến tóc trở nên khô xơ. Nếu mọi người gội đầu nhiều sau một thời gian sẽ cảm nhận rõ được điều này. Hãy để tóc có thời gian nghỉ ngơi, tiết ra dầu tự nhiên từ đó nuôi dưỡng tóc tốt hơn. 

Tần suất gội đầu phụ thuộc vào các yếu tố

  • Loại da: với những người có da đầu thường gội từ 2-3 lần mỗi tuần. Còn với da đầu dầu tóc nhanh bết, mọi người gội 3-4 lần/tuần. 
  • Chất tóc: với những người tóc xoăn khô, khiến tốc độ thẩm thấu của tóc với các dưỡng chất chậm, mọi người gội 2 lần/ tuần. Với những mái tóc không dùng hoá chất, suôn, thẳng thì nên gội 2-3 lần/tuần. Tóc đã qua nhiều lần hoá chất thì tóc sẽ khô xơ, không nên gội nhiều, chỉ 2 lần trên tuần là đủ. 

Không phải cái gì làm nhiều cũng tốt, gội đầu cũng vậy. Việc gội đầu nhiều không chỉ khiến tóc bạn trở nên dễ hư tổn, không dài hơn mà còn lãng phí về tiền bạc và thời gian. 

Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? 

Gội đầu như thế nào cho đúng cách?

Sau khi mọi người trả lời câu hỏi gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không, cũng như tần suất gội đầu như thế nào là cho phù hợp, thì chúng tôi xin chia sẻ các bước gội đầu đúng cách:

Chải tóc

Trước khi gội mọi người hãy chải tóc để gỡ rồi, như vậy khi gội tóc đỡ bị rối, hạn chế tóc bị đứt gãy. 

Làm ướt tóc

Để đầu tóc dưới vòi nước ấm, và làm ướt tóc kỹ càng. Lúc này mọi người dùng các đầu ngón tay massage để nước có thể đi sâu bên trong, ướt đều da dầu.

Thời gian cho bước này khoảng 2 phút, mọi người đừng làm sơ sài.

Gội đầu

Mọi người cho dầu gội lên tay, rồi thoa lên tóc, da đầu và massage cẩn thận bằng các đầu ngón tay. Mọi người đừng quên phần sau gáy và sau cổ nhé. 

Xả sạch

Gội xong mọi người xả sạch dầu gội trên tóc với nước sạch, nhớ phần tóc sau gáy và sau cổ nhé. Khi xả mọi người nên chia tóc thành từng phần và massage để cho dầu gội trôi đi sạch.

Dùng dầu xả

Sau khi xả sạch dầu gội xong, mọi người dùng tay bóp nhẹ tóc ráo bớt nước, sau đó cho dầu xả lên phần ngọn tóc (không sử dụng đuôi tóc). Ủ dầu xả trên tóc khoảng 2-3 phút, rồi xả sạch với nước lạnh. 

Làm khô tóc

Sau khi xả sạch dầu xả, mọi người dùng khăn khô mềm, bóp và thấm nhẹ nhàng lượng nước trên tóc (nhớ đừng bạo lực với sợi tóc của mình vì lúc này tóc đang rất yếu dễ gãy rụng).

Sau đó mọi người sấy tóc với nhiệt độ mát, hoặc làm khô bằng quạt, đừng sấy tóc với nhiệt độ cao vì gây hại cho tóc. 

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được thắc mắc gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không và biết cách gội đầu đúng cách để bảo vệ, cũng như nuôi dưỡng mái tóc của mình.

Xem thêm: Top 5 cách dưỡng tóc dài mượt óng ánh hiệu quả mỗi ngày