Vì sao nên tổ chức tiệc sinh nhật cho bé một cách đơn giản?

Bạn đang đau đầu lên kế hoạch cho buổi tiệc sinh nhật sắp tới của bé? Chẳng có gì tuyệt vời hơn một buổi tiệc sinh nhật hoành tráng với thật nhiều đồ trang trí và những trò vui phải không? Nhưng nếu đó không phải là phong cách của bạn thì chẳng có lý do gì bạn phải ép mình làm theo cả. Những buổi tiệc hoành tráng không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người, và dưới đây là một vài lý do mà bạn nên cân nhắc tổ chức cho bé một buổi tiệc đơn giản năm nay.

to chuc sinh nhat cho be

1. Tiết kiện tiền

Đó là một thực tế không thể chối cãi: những bữa tiệc lớn có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền. Đừng cảm thấy xấu hổ nếu bạn không thể hoặc đơn giản là không muốn tốn một số tiền khá khá cho buổi tiệc sinh nhật của con mình. Tổ chức tiệc đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền – và việc dạy cho trẻ tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền bạc không bao giờ là thừa cả.

to chuc sinh nhat cho be

2. Giúp bé không bị kích thích quá mức

Những buổi tiệc hoành tráng có thể khiến bé bị kích thích quá mứa, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hoặc những đứa bé trầm tính. Hạn chế sự hưng phấn (và cả lượng đường nữa) ở mức vừa phải sẽ giúp bé không bị kích thích quá mức.

to chuc sinh nhat cho be

3. Giúp bạn không bị căng thẳng

Việc lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết cho một buổi tiệc sinh nhật hoàn hảo có thể khiến các mẹ rất căng thẳng. Vì vậy, hãy loại bỏ sự căng thẳng bằng cách dành hết sự tập trung vào thứ quan trọng nhất – đó chính là bé yêu.

to chuc sinh nhat cho be

4. Đơn giản nhiều khi lại tốt hơn

Mọi đứa trẻ đều rất hào hứng với ba thứ: được mọi người hát tặng bài “Happy birthday”, bánh kem, và một món quà. Những thứ còn lại chỉ là phụ thôi!

to chuc sinh nhat cho be

5. Tận hưởng không khí gia đình

Một buổi tiệc gia đình nhỏ mà một cách rất tốt để gắn kết mọi thành viên và tôn vinh ngày sinh nhật của bé một cách ý nghĩa nhất – đây là ngày mà gia đình bạn đón chào một thành viên mới cực kỳ đáng yêu và quý báu.

to chuc sinh nhat cho be

6. Bạn vẫn có thể có một ngày vô cùng đặc biệt

Không tổ chức một buổi tiệc hoành tráng có 1-0-2 không có nghĩa là bé yêu của bạn không thể có được một ngày đặc biệt và đáng nho81. Một chuyến đi gia đình đến vườn thú, một buổi cắm trại trong công viên, hoặc chỉ đơn giản là ghé thăm ông bà cũng có thể tạo cho bé những kỷ niệm không thể nào quên.

to chuc sinh nhat cho be

7. Bạn của bạn đã quá chán ngán những buổi tiệc

Bạn lo lắng rằng tổ chức một buổi tiệc quá đơn giản (hoặc không tổ chức tiệc) sẽ xúc phạm những người bạn của mình? Đừng lo! Việc không phải tháp tùng con mình đến dự một buổi tiệc sinh nhật kéo dài hàng tiếng đồng hồ sẽ làm hài lòng rất nhiều bà mẹ đấy.

to chuc sinh nhat cho be

8. Không quá nuông chiều bé

Trẻ nhỏ có thể bị làm mờ mắt bởi một đồng quà khổng lồ, và những thứ mà chúng ta đã cố gắng rất nhiều để truyền đạt cho bé (không ích kỳ, biết ơn với những gì mình đang có, không tham lam…) có thể bị vứt vào sọt rác ngay lập tức. Một buổi tiệc đơn giản với vài món quà sẽ giúp duy trì những giá trị mà bạn đã và đang dạy cho bé.

to chuc sinh nhat cho be

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *