Vai trò của âm nhạc với sự phát triển của thai nhi

Vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi

Âm nhạc từ lâu được xem là món ăn tinh thần trong cuộc sống con người,nó giúp giải tỏa căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái hơn. Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng âm nhạc và trí thông minh liên quan với nhau, vì thế người ta khuyến khích phụ nữ mang thai cho thai nhi nghe nhạc giúp phát triển não bộ. Cùng tìm hiểu xem bạn nhé!

Vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi

Vai trò của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi
  • Tăng khả năng nghe: Âm nhạc giúp tăng khả năng nghe và kỹ năng tập trung của thai nhi. Vì thế nếu mẹ thường xuyên cho thai nhi nghe nhạc thì thính lực và những phản ứng của thai nhi ngày càng tăng.
  • Cải thiện phản ứng: đôi khi những phản ứng và di chuyển của thai nhi được ảnh hưởng từ những giai điệu mà mẹ lựa chọn, hãy thử nghe nhạc và quan sát những phản ứng của bé bạn nhé!
  • Sau khi sinh, nhiều nghiên cứu cho rằng nếu bé được nghe lại những giai điệu, âm thanh mà mẹ đã nghe khi mang thai thì bé sẽ trở nên bình tĩnh hơn và có thể sử dụng như lời hát ru cho bé

Cách nghe nhạc giúp trí thông minh của trẻ phát triển

Âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ giao tiếp của ba mẹ với thai nhi trong bụng, vì thế thể loại nhạc cũng giúp trí não trẻ phát triển hơn.

Những lời hát ru dịu dàng của mẹ, tiếng huýt sáo của ba hay tiếng cười sảng khoái của những người thân cũng là những “bản nhạc” hữu ích cho trẻ.

Bạn cũng có thể nghe nhạc cổ điển (nhạc giao hưởng) êm ái, nhẹ nhàng, với cấu trúc âm thanh hoàn hảo, logic cao.

Cách nghe nhạc giúp trí thông minh của trẻ phát triển
  • Nêu tâm trạng của mẹ không tốt (buồn bực, mệt mỏi, khi ngủ mới dậy,…) hãy cùng bé thưởng thức những bản nhạc trong sáng, tươi mới với tiết tấu chậm rãi, nhẹ nhàng giúp giải tỏa căng thẳng, vượt qua cơn mệt mỏi.
  • Khi mẹ vui vẻ, hạnh phúc thì nên để bé cảm nhận được niềm vui ấy với sự kết hợp của những bản nhạc tươi vui, rộn ràng.
  • Khi mẹ vận động hoặc giao tiếp với bé thì nên để những âm thanh khỏe khoắn, mạnh mẽ giúp mẹ điều đó nhé!

Xem thêm: 3 Lời khuyên cho các cha mẹ để cho trẻ học nhạc đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *