Uống thuốc tránh thai đúng cách đảm bảo an toàn và trị mụn

Mụn trứng cá luôn là nỗi lo lắng thường trực của nhiều chị em phụ nữ. Nếu như biết cách uống thuốc tránh thai đúng cách thì sẽ rất hiệu quả trong trị mụn.

Thuốc tránh thai có thể trị mụn hay không?

Có rất nhiều cách để trị mụn mà chị em có thể áp dụng như sử dụng liệu pháp thiên nhiên, hóa mỹ phẩm trị mụn, cân bằng chế độ ăn uống, vệ sinh da sạch sẽ. Sau khi áp dụng rất nhiều phương pháp mà không đạt được hiệu quả nhiều người đã thử tìm đến thuốc tránh thai và thật bất ngờ khi thuốc tránh thai lại đem đến hiệu quả trị mụn hơn hẳn. Vì sao vậy? Sự thật thì đúng là nhiều loại thuốc tránh thai có thể cải thiện được tình trạng mụn bởi nguyên nhân gây ra mụn là do rối loạn nội tiết tố. 
Các thuốc tránh thai như Diane 35, Rigevidon, Newlevo…có thành phần đặc biết giúp ức chế nồng độ testosterone trong cơ thể làm giảm lượng dầu nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra giúp hạn chế nguy cơ mụn. Nếu như bạn đã bị mụn vì nội tiết thì thuốc tránh thai hàng ngày có thể giúp cân bằng nội tiết tố cho mụn nhanh chóng giảm. 
uống diane 35 bao lâu thì hết mụn
Thuốc tránh thai hàng ngày Diane 35 thường được dùng trị mụn nội tiết

Cách dùng thuốc tránh thai trị mụn an toàn và hiệu quả

– Chỉ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để trị mụn khi nguyên nhân gây mụn là do rối loạn nội tiết tố chứ nếu là những nguyên nhân khác thì thuốc tránh thai cũng không đạt được nhiều hiệu quả.
– Sử dụng thuốc uống tránh thai trị mụn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng. Không phải ai bị mụn cũng đều được sử dụng thuốc tránh thai để điều trị.
– Sử dụng thuốc tránh thai trị mụn vào một giờ nhất định trong ngày, nếu như quên thì có thể bổ sung ngay trong vòng 12 giờ.
– Sử dụng theo đúng liều lượng quy định, không được quá lạm dụng thuốc có thể phản tác dụng hoặc gây nên tác dụng phụ không mong muốn.
– Sử dụng thuốc tránh thai trị mụn cũng phải kết hợp với chế độ ăn uống, vệ sinh cơ thể sạch sẽ cùng với sinh hoạt điều độ mới cho hiệu quả tốt nhất.
– Thuốc tránh thai trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và không phải thuốc tránh thai nào cũng có hiệu quả trị mụn tốt nhất. Giới thiệu cho bạn biết một loại thuốc tránh thai hiệu quả được nhiều người tin dùng nhất đó là thuốc tránh thai Diane 35.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *