Ứng dụng quan trọng của quạt hút thông gió công nghiệp

Quạt hút thông giócông nghiệp đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Dù “thân hình” khá to nhưng quạt hút vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình. Dưới đây là một số ứng dụng quan trọng của quạt hút công nghiệp bạn nên xem.

Quạt hút công nghiệp là gì?

Quạt hút công nghiệp hay quạt hút thông gió công nghiệp, là dòng sản phẩm chuyên dụng với chức năng chính là làm mát không gian bên trong. Với kích thước to lớn nên các sản phẩm quạt hút công nghiệp thường được sử dụng chính ở trong nhà máy, xí nghiệp, chuồng trại chăn nuôi, tầng hầm,…

Ứng dụng của quạt hút thông gió công nghiệp

Dưới đây là một số ứng dụng thường thấy của dòng sản phẩm quạt hút công nghiệp:

1.      Chăn nuôi

Như bạn cũng biết đất nước chữ S của chúng ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi không khí nóng ẩm. Vì vậy đối với những hộ chăn nuôi gia súc, họ thường lắp quạt hút thông gió công nghiệp cũng như hệ thống phun sương để làm mát không gian cho gia súc của mình. Nếu chỉ lắp mỗi hệ thống phun sương mà không lắp thêm quạt hút sẽ gây ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng đến chất lượng nuôi của mỗi hộ.

2.      Tầng hầm

Vì tầng hầm các khu chung cư, trung tâm thương mại, trường học,… thường được thiết kế không gian kín nên mỗi khi có xe ra vào thì lượng khí thải thải ra từ các phương tiện dễ gây khó thở, choáng váng, lâu ngày dẫn đến nhiễm độc cho những người làm việc trong khu vực đó. Lúc này các sản phẩm quạt hút công nghiệp được sử dụng để đẩy hết lượng khí độc trong hầm ra ngoài và đưa không khí sạch vào bên trong, đảm bảo sức khoẻ cho mọi người. Ngoài ra, quạt hút hoạt động êm, phù hợp với thiết kế tầng hầm, nên không gây ảnh hưởng gì cho những người xung quanh khu vực này.

3.      Khu công nghiệp

Tại các xí nghiệp hiện nay mặc dù được thiết kế thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng vẫn không tránh khỏi cái hanh nóng của thời tiết. Và thường diện tích các khu này rất rộng, ngoài việc lắp quạt để làm mát không gian thì quạt hút công nghiệp được sử dụng để giảm bớt cái nóng ngột ngạt có trong phòng, giúp người lao động cảm thấy thoải mái tinh thần hơn khi làm việc.


Xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *