Trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé cách cư xử lịch sự, lễ phép

hình ảnh trường mẫu giáo tốt quận 1

Dạy bé cách cư sử lịch sự, lễ phép giúp ích rất nhiều cho việc hình thành nhân cách bé sau này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bé được giáo dục cách cư sử lịch sự, lễ phép từ sớm thì lớn lên sẽ sống nề nếp, ngoan ngoãn hơn hẳn. Nếu các bậc phụ huynh còn đang lúng túng không biết cách dạy con cư sử lịch sự, lễ phép như thế nào thì có thể tham khảo các mẹo sau đây của trường mẫu giáo tốt quận 1.

Thầy cô tại trường mẫu giáo tốt quận 1 là tấm gương tốt cho bé

Cách tốt nhất để bé có thể cư sử lịch sự, lễ phép là cha mẹ và thầy cô phải trở thành tấm gương sáng cho bé noi theo. Tâm lý của các bé ở giai đoạn mầm non là hay bắt chước hành động của người lớn. Vì vậy, người lớn cần phải chú ý hành động và lời nói để không vô tình làm bé học theo thói quen xấu.

hình trường mẫu giáo quận 1
Tại các trường mẫu giáo tốt quận 1, bên cạnh việc làm tấm gương tốt để bé noi theo, thầy cô tại đây thường xuyên dạy bé cách cư sử đúng mực, các phép tắc cơ bản khi giao tiếp để bé thình thành thói quen nói năng lịch sự và cư sử nhã nhặn. Ngoài giờ học ở trường, nếu có thời gian cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình cần hướng dẫn bé cách sử dụng những từ ngữ phù hợp trong những tình huống giao tiếp. Việc dạy dỗ bé là một công việc lâu dài, phụ huynh và thầy cô phải thực sự kiên trì và luôn duy trì hình ảnh mẫu mực để bé noi theo.

Trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé cách chào hỏi lễ phép

Bé được phụ huynh dạy chào hỏi từ rất sớm, khi bé vừa biết nói, nhiều phụ huynh đã dạy bé nói “xin chào” khi gặp mặt và “tạm biệt” khi chia tay, ra về. Khi bé sang độ tuổi mầm non, thầy cô tại trường mẫu giáo tốt quận 1 bắt đầu dạy bé cách chào hỏi chi tiết hơn. Ví dụ, khi chào người lớn phải cúi đầu, khoanh tay, thưa dạ. Thay vì chỉ nói xin chào thì thầy cô tại trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé chào hỏi bài bản hơn, các bé được dạy chào hỏi bao gồm cả tên và vai vế của người đối diện. Ví dụ: “Con chào chú A”, “ Con chào cô B”,…

ảnh trường mẫu giáo tốt quận 1

Trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé biết nói lời xin lỗi và cám ơn

Đừng nghĩ bé mầm non nhỏ tuổi mà bỏ qua quy tắc “cảm ơn” và “ xin lỗi” , nếu bé không được dạy diều này từ sớm thì bé sẽ hình thành thói quen xấu và khó uốn nắn về sau. Tại các trường mẫu giáo tốt quận 1, thầy cô dạy bé các từ: “ xin lỗi”, “ cảm ơn”, “làm ơn”, “vui lòng”, “ con xin phép”…., là những từ ngữ rất quan trọng trong giao tiếp, bé phải sử dụng để thể hiện sự lịch sự. Thầy cô luôn giải thích cho bé hiểu ý nghĩa của mỗi từ, cách sử dụng trong từng hoàn cảnh như thế nào, đồng thời nhắc nhở khi bé quên và sử dụng sai.

Trường mẫu giáo tốt quận 1 dạy bé cách tôn trọng người khác

Ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh và thầy cô phải dạy bé cách biết tôn trọng, tôn trọng chính mình và mọi người xung quanh. Tại trường mẫu giáo tốt quận 1, thầy cô dạy bé cách tôn trọng người khác từ những việc nhỏ nhặt nhất như là dạy bé không giành đồ chơi với bạn, biết xếp hàng theo thứ tự, không chen lấn,…Bên cạnh đó, phụ huynh và thầy cô nên tôn trọng bé để bé biết cảm giác được tôn trọng như thế nào từ đó tôn trọng người khác hơn.

Xem thêm: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/mot-so-loi-khuyen-khi-day-con-cua-truong-mau-giao-uy-tin-quan-1/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *