Top 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori trong giảng dạy tại TP.HCM

Hiện nay phương pháp giáo dục trẻ em theo phương pháp Montessori đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, rất ít các trường dạy theo chuẩn Montessori có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản. Cùng điểm qua 5 trường mầm non dạy theo phương pháp Montessori ở Tp.Hồ Chí Minh.

1.WonderKids Montessori School (WMS)

WonderKids Montessori School là một trong những trường mầm non theo chuẩn Montessori quốc tế tại Tp.Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở thứ 2 thuộc hệ thống trường Wonderkids. Trường tọa lạc tại Quận 2 với nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên đều có đầy đủ chứng chỉ Montessori và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy theo phương pháp này. Trường có chương trình học bằng tiếng anh và chương trình song ngữ cho phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khóa, lớp học bơi và trại hè cho bé.

2.The Montessori International School of Vietnam

The Montessori International School of Vietnam có 2 trụ sở đặt tại Quận 2. Trường tiếp nhận trẻ từ 0-9 tuổi và có các chương trình ngoại khóa cho trẻ từ 3-12 tuổi. Chương trình học của trường theo chuẩn Montessori, đặc biệt có thế mạnh về ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung… Giáo viên của trường có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế như AMS, AMI. Tuy nhiên, điểm hạn chế của trường là không có chương trình song ngữ. Bé sẽ không được học tiếng việt tại trường 

 

3.Tiny Flower Montessori School:

Trường mầm non Tiny Flower Montessori (TFM) là trường đầu tiên áp dụng thí điểm phương pháp Montessori của Hiệp hội AMI dành cho một số lớp đặc biệt từ 0-3 và từ 3-6 tuổi. Giáo viên Montessori tại TFM sở hữu bằng chứng nhận AMI Diploma sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiêu chuẩn của Hiệp hội AMI được quốc tế công nhận. 

Tọa lạc tại Quận 7, với lợi thế về diện tích lên đến 4000 m2, TFM có nhiều phòng học, phòng chức năng với trang thiết bị đầy đủ và cơ sở vật chất hiện đại.

4.Trường mầm non quốc tế World Kids:

Trường World Kids chỉ áp dụng phương pháp Montessori vào 1 số giờ học. Chương trình học chính vẫn chủ yếu theo chương trình của Bộ giáo dục, lớp học chia theo lứa tuổi không theo chuẩn Montessori. Trường hiện tại có 3 trụ sở tại quận 1 và quận Gò Vấp, trong đó có 1 cơ sở cung cấp chương trình song ngữ. Đối với Chương trình song ngữ, giáo viên nước ngoài giảng dạy chính cùng với trợ lý là giáo viên Việt Nam và Bảo mẫu. Đội ngũ Giáo viên, Bảo mẫu được nhà trường thường xuyên đào tạo nâng cao nghiệp vụ và chuẩn hóa các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới.

5.Saigon Montessori International Kindergarten

Saigon Montessori International Kindergarten (SMIK) là một trong những trường mầm non theo chuẩn Montessori quốc tế tại Hồ Chí Minh. Là môi trường học tập chuẩn bị cho trẻ em từ 18 tháng đến 6 tuổi.

SMIK được tạo ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các bé về sự tự tin trong học tập và cuộc sống. Trường có chương trình học bằng tiếng anh và chương trình song ngữ cho phụ huynh lựa chọn. Ngoài ra trường thường xuyên tổ chức các lớp ngoại khóa, lớp học bơi và trại hè cho bé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *