Top 5 sản phẩm tẩy trang dành cho da dầu

Những người có làn da dầu thường nghĩ rằng mình nên sử dụng những sản phẩm tẩy trang có tác dụng mạnh hơn bình thường. Điều này chỉ đúng trong một vài trường hợp thôi, trên thực tế sản phẩm tẩy trang quá mạnh có thể làm hại da bạn đấy. Dĩ nhiên da dầu sẽ đòi hỏi một quá trình rửa sạch nghiêm ngặt hơn so với da thường hoặc nhạy cảm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dùng những hóa chất cực mạnh để tẩy trang cho khuôn mặt của mình.

Cả gien và hoóc-môn đều có thể dẫn tới da dầu, nó là thứ mà bạn không bao giờ có thể loại bỏ hoàn toàn. Dầu là một phần của quá trình dưỡng ẩm tự nhiên của làn da bạn, nhưng da của một vài người lại tiết ra nhiều dầu hơn những người khác.

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng nếu có da dầu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy trang được thiết kế dành riêng cho da dầu. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào được đóng mác “dành cho da dầu” cũng phù hợp với bạn đâu. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn top 5 cách tẩy trang tuyệt vời nhất dành cho những cô nàng sở hữu làn da dầu.

tay trang da dau
Da dầu không có nghĩa là bạn có thể dùng những hóa chất cực mạnh để tẩy trang.

1. Nước tẩy trang không chứa dầu

Nếu bạn có da dầu, bạn sẽ không muốn thêm dầu vào da để tẩy trang phải không nào? Vì da bạn đã tiết ra quá nhiều dầu rồi, bạn sẽ có nguy cơ bị bít lỗ chân lông dẫn đến da bị mụn.

Nước tẩy trang không chứa dầu sử dụng những thành phần khác để không khiến da bạn thêm bóng nhờn. Một vài sản phẩm có thể khiến da bạn bị khô một chút. Một vài thành phần bạn có thể bắt gặp trên nhãn nước tẩy trang không dầu bao gồm nước, benzyl alcohol, aloe và cyclopentasiloxane, một chất làm mềm giúp dưỡng ẩm và tăng khả năng giữ nước của da bạn. Mạc dù việc dưỡng ẩm cho da dầu nghe có vẻ hơi vô lý một chút nhưng một vài loại sữa rửa mặt có thể lấy đi quá nhiều dầu từ da bạn, vì vậy nước tẩy trang có chứa chất dưỡng ẩm có thể có lợi cho da bạn.

2. Sữa rửa mặt sạch sâu

tay trang da dau
Sữa rửa mặt sạch sâu giúp loại bỏ bụi bẩn và các chất cặn trang điểm đồng thời làm sạch lỗ chân lông.

Sữa rửa mặt sạch sâu nghe có vẻ quá “đao to búa lớn” cho việc tẩy trang hàng ngày, nhưng nếu được thiết kế dành riêng cho da dầu, chúng có thể mang lại những kết quả kỳ diệu bằng cách không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn và các chất cặn trang điểm mà còn giúp làm sạch lỗ chân lông của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt sạch sâu một lần một ngày, tốt nhất là vào cuối ngày để tẩy trang.

Một vài sản phẩm rửa mặt sạch sâu có độ pH khá cao để có thể giúp da loại bỏ dầu hiệu quả hơn. Da dầu có thể chịu được điều này tốt hơn da khô và nhạy cảm nhưng bạn cũng không nên chọn những loại sữa rửa mặt có độ pH quá cao vì chúng có thể làm khô da bạn quá mức.

Đối với sữa rửa mặt hàng ngày, bạn cũng nên tránh những loại có chứa những thành phần như alpha hydroxy acids (AHAs), salicylic acid và alcohol. Tuy những thành phần có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn nếu được sử dụng không thường xuyên nhưng chúng lại quá mạnh đối với việc tẩy trang hàng ngày. Chúng sẽ khiến da bạn bị khô, dẫn đến da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn.

3. Sữa rửa mặt tái tạo da

Sữa rửa mặt tái tạo da không chỉ giúp bạn tẩy trang nhanh chóng mà còn có tác dụng tẩy tế bào chết cho da mặt.

Nếu không được loại bỏ, những tế bào chết này – đặc biệt là khi được kết hợp với cặn trang điểm – có thể gây bít lỗ chân lông và gây mụn cho da như mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với mụn, những loại sữa rửa mặt này có thể làm tình trạng của bạn trầm trọng hơn.

Mặc dù sữa rửa mặt tái tạo da là một cách rất tốt để loại bỏ dầu cho da bạn nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đôi khi chúng có thể loại bỏ quá nhiều dầu và làm khô da bạn. Vì lý do này, bạn nên tránh sử dụng chúng hàng ngày, nhưng chúng vẫn là một giải pháp tẩy trang không thường xuyên vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa rửa mặt tái tạo da để rửa mặt một lần một tuần để giúp da khỏe mạnh và mịn màng hơn.

4. Sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn

tay trang da dau
Sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn rất thích hợp với những người có da mụn.

Sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn được khuyên dùng cho hầu hết mọi loại da – bao gồm da dầu – vì chúng không có chứa những hóa chất mạnh và không gây bít lỗ chân lông (vốn là một vấn đề chính của da dầu). Sữa rửa mặt không gây kích ứng da thường dùng glycerin và nước và rất hiếm khi chứa chất tạo hương.

Tuy sữa rửa mặt không gây kích ứng mụn thường không có khả năng tẩy các loại trang điểm mạnh như mascara hoặc son môi không thấm nước nhưng chúng hoàn toàn có thể tẩy các loại trang điểm khác rất hiệu quả. Quan trọng hơn cả, chúng được thiết kế đặc biệt để không gây bít lỗ chân lông, do đó rất phù hợp với những người dễ bị mụn.

5. Sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sữa rửa mặt dịu nhẹ là giải pháp tẩy trang tối ưu dành cho hầu hết mọi loại da – bao gồm cả da dầu. Bạn nên tìm mua cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt vốn rất thích hợp với những người có da từ bình thường đến dầu.
Trong khi sữa rửa mặt dịu nhẹ thường được khuyên dùng để tẩy trang vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, bạn vẫn có thể dùng chúng để tẩy trang cho các vùng khác trên mặt. Nếu bạn không trang điềm quá đậm thì sữa rửa mặt dịu nhẹ hoàn toàn có khả năng giúp bạn tẩy trang thật nhanh chóng và hiệu quả.

Sữa rửa mặt dịu nhẹ thường sử dụng một hỗn hợp nước và glycerin, giúp chúng trở thành phương pháp ít xâm lấn nhất trong danh sách của chúng ta. Điều này giúp chúng có thể loại bỏ dầu và cặn trang điểm mà không làm khô da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *