Tinh dầu cho Bé thật là kỳ diệu, các Mẹ đừng bỏ qua nhé!

Liệu pháp tinh dầu là một hình thức chữa bệnh tự nhiên mà có thể được áp dụng cho trẻ em. Trong thực tế, một số loại tinh dầu cũng có thể được sử dụng an toàn trong thai kỳ và cho cả trẻ sơ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng liệu pháp này một cách an toàn và hiệu quả cho trẻ.

I- Điểm mặt một số loại tinh dầu được xem là phù hợp để sử dụng cho trẻ em

* Tinh dầu nguyên chất gồm: Quýt, Cúc la mã, Bưởi, Hoa hồng, Hoa oải hương, gỗ Tuyêt tùng, Chanh, Cam ngọt, Tràm, Khuynh diệp, Bạch đàn chanh, Hương thảo, Trà xanh,….

* Dầu dẫn/ Dầu nền tinh khiết: Dầu Jojoba, Hạnh nhân, Dầu Oliu, Dầu Dừa, Dầu Bơ, Dầu baby không mùi,…

1.Tinh dầu nguyên chất Quýt có tác dụng chữa chứng mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, và có tác dụng làm dịu.

2.Tinh dầu nguyên chất Cúc La Mã có tác dụng kháng viêm, chống côn trùng cắn, điều trị triệu chứng phát ban, đau răng, đau bụng và có tác dụng làm dịu, giúp ngủ ngon.

Tinh dầu cúc La Mã có thể giúp bé giảm đau và cảm giác khó chịu, nhất là trong thời kỳ bé mọc răng. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu cúc La Mã vào một chiếc khăn, rồi đặt khăn trong phòng của bé.

3.Tinh dầu nguyên chất Bưởi có tác dụng tương tự như quýt.

4.Tinh dau hoa hong có tác dụng chống mất ngủ, làm dịu và một số bệnh ngoài da.

5.Tinh dầu nguyên chất Oải hương có tác dụng êm dịu, nhẹ nhàng, chống côn trùng cắn, giúp ngủ ngon. Dầu oải hương giúp bé dễ chịu và được thư giãn. Nó không độc hại mà còn kích thích bé vui vẻ, tập trung “ti mẹ”. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu hoa oải hương vào một miếng vải sạch rồi đặt miếng vải gần nơi bạn cho con bú mẹ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ kết hợp oải hương và Cúc La Mã vào nước tắm cho con. Mùi thơm pha trộn sẽ giúp bé được thư giãn và có tác dụng làm sạch da cho bé từ đầu đến chân. Không những thế, tinh dầu còn giúp bé tránh xa hóa chất thường được sử dụng trong dầu gội đầu và xà phòng.

Tắm nước ấm có thể giúp nới lỏng bất kỳ sự tắc nghẽn nào trong lồng ngực của bé và giúp bé bình tĩnh hơn. Thêm một vài giọt dầu hoa oải hương hoặc hoa cúc vào nước tắm cũng có thể làm thồn đường hô hấp của bé để giảm bớt ho.

6.Tinh dầu nguyên chất gỗ Tuyết tùng có thể được sử dụng để điều trị một số dạng bệnh chàm.

7.Tinh dầu nguyên chất Chanh có thể giúp trẻ có được sự tự tin.

8.Tinh dầu nguyên chất Cam ngọt có thể sử dụng để điều trị một số rối loạn về tiêu hóa.

9. Tinh dầu nguyên chất Hương thảo

Bạn có thể kết hợp tinh Dầu hạnh nhân và tinh dầu Hương thảo khi massage cho bé hàng ngày. Massage đúng cách giúp hệ tiêu hóa của bé tuần hoàn tốt, bé được thư giãn, vui vẻ và ngủ ngon hơn.

10. Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất: Tràm, Khuynh diệp

Đối với trẻ nhỏ, dầu tràm có tác dụng giúp phòng cảm lạnh, đuổi hàn, thấp tà. Sau khi tắm xong, các mẹ có thể bôi một chút dầu tràm lên thái dương. Trời lạnh, mẹ bị cảm cúm có thể cho ngửi 1 chút tinh dầu tràm. Mùi hương thơm nhẹ của tinh dầu sẽ giúp làm thông mũi, giúp mũi trở nên dễ chịu. Đặc biệt các vết muỗi đốt, côn trùng cắn sưng tấy, chỉ cần xoa nhẹ một chút dầu tràm lên sẽ làm cho các vết muỗi đốt bớt ngứa, giảm sưng tấy. Ngoài ra, nếu các mẹ biết, muỗi rất kị dầu tràm, vì vậy khi trẻ được tắm bằng vài giọt dầu tràm sẽ hạn chế được muỗi đốt mà còn giúp trẻ phòng chống được các chứng phong, hàn, thấp tà tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể.

11. Tinh dầu nguyên chất Trà xanh giúp chống viêm da, trị mụn, hăm, làm se da, sạch da, kích thích tốt hệ miễn dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *