Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Tìm hiểu tất tần tật về collagen - Bé khỏe bé ngoan

Tìm hiểu tất tần tật về collagen

Nhiệm vụ của collagen

Nếu muốn sử dụng collagen cho hiệu quả thì chúng ta cần phải biết được collagen được lấy từ đâu. Từ đó chúng ta mới có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin ấy một cách cụ thể hơn với bài viết ngay bên dưới này nhé.

Bạn có biết collagen là gì ?

collagen là gì?

Được biết đến như một thành phần protein của cơ thể có dạng sợi và thường xuất hiện ở những liên kết mô ở động vật có vú. Riêng trên cơ thể người thì collagen chiếm đến khoảng 30% trong tổng lượng protein.

Nhiệm vụ chính của collagen chính là liên kết các mô lại với nhau, đặc biệt chúng cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc làm lành các vết thương ở cơ thể.

Đối với con người, collagen lấy từ đâu? Chúng thường tìm thấy ở lớp hạ bì bên dưới da. Từ đó giúp cho da được căng bóng và đàn hồi tốt. Collagen ở da là thành phần được tổng hợp từ một số nguồn dinh dưỡng khác nhau, hấp thụ thông qua thực phẩm mà cơ thể chúng ta dung nạp hằng ngày.

Khi con người chúng ta càng lớn tuổi thì khả năng tự tổng hợp collagen trong cơ thể càng giảm dần, dẫn đến một số các lão hoá thường gặp như da nhăn nheo, xương khớp giòn, dễ gãy và hay mắc một số bệnh vặt.

Nhiệm vụ của collagen

Nhiệm vụ của collagen

Collagen là một thành phần đang chiếm hơn 20% so với tổng lượng protein có ở bên trong cơ thể. Khi bị thiếu đi hoạt chất này thì cơ thể sẽ rất nhanh bị lão hoá, đồng thời suy giảm khá nhiều chức năng khác nhau. Nhiệm vụ của collagen trong cơ thể mà chúng ta đôi khi chưa được biết đến như sau:

  • Đối với xương: Collagen là một thành phần cấu tạo nên xương khá là quan trọng. Giúp cho các khung xương được liên kết với nhau một cách khắng khít hơn. Nếu bị thiếu hụt collagen thì xương sẽ bị mất đi độ dẻo dai cũng như là đàn hồi cần thiết. Nguy cơ loãng xương cũng rất cao.
  • Đối với sụn: Chiếm khoảng 50% thành phần của sụn. Collagen giúp làm tăng được độ ma sát giữa những khớp sụn và khớp xương với nhau. Từ đó giúp xóa bỏ được những tình trạng bệnh có liên quan đến thoát vị đĩa đệm hay viêm khớp.
  • Đối với hệ miễn dịch và não bộ: Collagen giúp tăng cường trí nhớ khá tốt đối với cơ thể. Đồng thời còn làm tăng chức năng của hệ miễn dịch, đánh bại được những căn bệnh vặt thường gặp.
  • Đối với tóc, móng: Các hoạt động tăng cường đối với chất sừng cũng là một nhiệm vụ quan trọng của collagen. Từ đó giúp cho tóc, móng của chúng ta luôn được chắc khỏe và dẻo dai.

Collagen được lấy từ đâu?

Collagen được lấy từ đâu?

Ngày nay, để có thể trả lời cho câu hỏi collagen lấy từ đâu thì chúng ta phải hiểu được bản chất cũng như là một số chức năng của chúng. Từ đó xác định được chính xác hơn cho nguồn collagen.

Các nguồn nguyên liệu tự nhiên mà dùng để có thể sản xuất ra collagen khá là đa dạng. Chúng có thể được chiết xuất từ da, từ các mô ở động vật có vú như là gà, bò, cá hay lợn đều được.

Tuy nhiên thì theo một số các nghiên cứu khoa học mới nhất gần đây thì cũng đã chỉ ra được rằng collagen mà được chiết xuất từ thành phần là da cá thì sẽ có cấu trúc tương đối gần giống với collagen ở trong cơ thể của con người nhất. Từ đó cơ thể của chúng ta sẽ dễ dàng hấp thụ hơn và đồng thời phát huy tác dụng được tốt hơn.

Mong rằng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn sẽ phần nào hiểu hơn về collagen cũng như là việc collagen được chiết xuất từ đâu. Từ đó biết cách lựa chọn những sản phẩm thật phù hợp nhất với cơ thể của mình nhé.

Bài viết tham khảo: Những công dụng không thể ngờ từ việc uống collagen