Thời gian vàng để uống thuốc ngừa thai sao cho an toàn

Đối với các phụ nữ trẻ hiện nay, việc sử dung thuốc uống ngừa thai nhằm tránh thai là một điều hết sức bình thường và quen thuộc. Tuy nhiên, để thuốc tránh thai có tác dụng hiệu quả và an toàn, uống thuốc vào thời điểm nào là tốt nhất là điều mà không phải ai cũng biết.

Đối với thuốc ngừa thai cấp tốc

Thuốc ngừa thai cấp tốc là những cứu cánh trong các trường hợp quan hệ không sử dụng biến pháp tránh thai nào, hoặc các biện pháp tránh thai hiện tại gặp vấn đề. Để sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả, bạn cần sử dụng ngay thuốc càng sớm càng tốt và trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp.

Uống thuốc tránh thai trong vòng 72h sau khi quan hệ
Uống thuốc tránh thai trong vòng 72h sau khi quan hệ để thuốc phát huy hiệu quả

Tuỳ số liều thuốc, bạn có thể phải uống liều thứ 2 cách liều đầu tiên 12 tiếng. Theo đánh giá, hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp là 75%. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ sinh sản, chỉ nên sử dụng tối đa thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần/tháng.

Đối với thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hằng ngày là những loại thuốc có chứa 2 hormone sinh dục nữ: estrogen và progesterone. Đóng gói của thuốc tránh thai hằng ngày là vỉ 21 hoặc 28 viên. Tác dụng của thuốc lên đến 99% nhờ ức chế rụng trứng thông qua điều tiết hormone, làm mỏng niêm mạc tử cung, làm đặc chất nhầy tử cung khiến tinh trùng gặp khó khăn trong việc di chuyển. Để đạt được hiệu quả, bạn cần lưu ý về thời gian sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày như sau:

  • Uống từ ngày đầu tiên của vòng kinh (bắt đầu có kinh nguyệt)
  • Uống 1 viên/ngày
  • Uống vào 1 giờ nhất định

Đối với vỉ 28 ngày

uống liên tục đến khi không có nhu cầu tránh thai. Đối với vỉ 21 viên: uống liên tục 21 viên, theo thứ tự trên vỉ, sau đó nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Lưu ý về thời gian uống thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất

Một số lưu ý với thuốc tránh thai Diane 35: Thuốc ngừa thai Diane 35 là thuốc tránh thai dùng hằng ngày vỉ 21 viên. Thuốc có tác dụng ức chế rụng trứng, được chỉ định trong ngừa thai, và có tác dụng trong việc trị mụn, chứng rậm lông và rụng tóc do androgen. Thuốc ngừa thai Diane 35 được uống theo chỉ định vào 1 giờ nhất định trong ngày.

Uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày
Uống thuốc tránh thai vào một giờ nhất định trong ngày

Nếu người dùng quên dùng thuốc trong vòng 12 giờ thì tác dụng của thuốc vẫn không thay đổi. Bạn nên lưu ý không được ngừng uống thuốc quá 7 ngày, và phải uống liên tục trong 7 ngày tiếp theo để duy trì hiệu quả.
Thuốc ngừa thai Diane 35 có tốt không còn tuỳ thuộc vào người sử dụng, hiệu quả đạt 99%.
Tham khảo thêm tại (http://www.bekhoebengoan.net/2016/11/ngua-thai-toan-voi-thuoc-ngua-thai-diane-35.html)
Diane 35 tác dụng phụ hầu như rất ít, chủ yếu là các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt,…, tương tự như sử dụng các thuốc ngừa thai khác. Nên sử dụng theo chỉ định của bác sỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất và ngăn chặn các vấn đề do tác dụng phụ của thuốc Diane 35 gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *