Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Thiết kế góc học tập tạo cảm hứng cho trẻ - Bé khỏe bé ngoan

Thiết kế góc học tập tạo cảm hứng cho trẻ

thiết kế góc học tập cho bé

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng góc học tập của con chỉ cần bàn ghế là đủ. Nhưng điều này chưa đúng, góc học tập của con cũng cần được thiết kế một cách hợp lý để tạo sự thoải mái và hào hứng cho trẻ mỗi khi bước vào bàn học. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách thiết kế góc học tập để tạo cảm hứng cho con. 

Góc học tập phải yên tĩnh – có ánh sáng tự nhiên

Góc học tập

Khi lựa chọn nơi để thiết kế góc học tập cho con, bố mẹ chú ý đặt bàn học ở nơi yên tỉnh để khi học bài, hay nghe giảng online con sẽ tập trung và không bị người khác làm phiền.

Góc học tập của con đặt ở nơi mà mọi người ra vào thường xuyên, hay khi có khách đến ngồi nói chuyện, đến bàn hỏi han thì con không thể nào tập trung học được. 

Bàn học đón ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ sẽ giúp cho không gian học của con có đủ ánh sáng, không bị tối. Khi học cảm thấy mệt mỏi con có thể nhìn ra ngoài, ngắm nhìn không gian xung quanh để thư giãn. 

Bố mẹ cũng có thể để cho bé lựa chọn góc ngồi học cho mình, nếu phù hợp thì bố mẹ có thể hoàn toàn làm theo ý con để con cảm thấy thoải mái nhất và cũng cảm thấy ý kiến của mình được tôn trọng.

Lựu chọn bàn ghế phù hợp và thoải mái cho con

Lựu chọn bàn ghế phù hợp và thoải mái cho con

Chiếc bàn và ghế ngồi học phải thoải mái, phù hợp với chiều cao của con. Tốt nhất khi đi mua bàn ghế thì bố mẹ nên cho con đi cùng để con có thể ngồi vào thử, kiểm tra bàn ghế có thật sự thoải mái với mình hay không. 

Khi bàn ghế thoải mái, con ngồi học sẽ không bị mỏi và tập trung hơn. Bên cạnh đó bàn và ghế học phù hợp giúp bảo vệ cột sống của con, bé giữ được vóc dáng. 

Ngoài ra ngày nay bé học online nhiều và sử dụng các thiết bị như máy tính, điện thoại, ipad,… Bố mẹ nên lựa chọn bàn có lỗ để thuận lợi cho việc cắm dây diện và đảm bảo an toàn cho con. 

Nên có kệ sách

Nên có kệ sách

Khi bé càng lớn thì sách vở sẽ càng nhiều, nên bố mẹ cần bố trí cho bé kệ sách ở góc học tập để bé có thể để sách vở, những món đồ mà mình thích, giấy khen hay món quà mình được nhận từ thầy cô, bạn bè, bố mẹ.

Điều này sẽ giúp cho bàn học của bé rộng rãi hơn, giúp con có thêm sự hứng thú khi bước vào bàn học bởi nơi đó có sách và những món đồ mà con yêu quý. 

Sắp xếp góc học tập

Trên bàn không nên để ổ điện, mà mọi người nên để ở nơi cố định, có thể tận dụng khoảng trống dưới bàn, đặt biệt chú ý đến sự an toàn. 

Trên bàn học của bé cũng nên để lịch để bàn, để trẻ có thể nhìn vào thời gian biểu, lập kế hoạch, cũng như quản lý thời gian tốt hơn. 

Đèn học là một vật dụng không thể thiếu trên bàn học của trẻ và đèn nên kết hợp ánh sáng trắng và vàng để bảo vệ mắt. Nếu con thuận tay phải thì nên để đèn bên trái để không bị ngược ánh sáng và che bóng khi viết.

Còn sách vở khi đặt lên kệ nên dựng lên và quay gáy sách hướng ra ngoài, giúp tiết kiệm diện tích, khi tìm sách bé sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Với món đồ nào bé dùng thường xuyên như bút, thướt,… thì nên để gần, còn đồ nào ít dùng thì có thể để ở xa. 

Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ thiết kế góc học tập cho con phù hợp, để tạo cảm hứng học tập cho con.

Xem thêm: