Sử dụng thuốc ngừa thai Diane 35 có cần dùng bao cao su không?

Hiện nay, sử dụng thuốc ngừa thai để tránh thai an toàn là cách mà nhiều chị em lựa chọn để sử dụng, trong đó thuốc ngừa thai Diane 35 nhận được nhiều đánh giá tốt từ Khách hàng. Loại thuốc này có xuất xứ từ đâu? Thuốc ngừa thai diane 35 có tốt không? Sử dụng thuốc ngừa thai diane 35 có cần phải sử dụng bao cao su không? Bài viết này sẽ làm rõ các thắc mắc của các bạn.

Thuốc ngừa thai diane 35

Đây là loại thuốc ngừa thai có xuất xứ từ Pháp. Từ năm 1987, Diane 35 được các bác sỹ cấp phép lưu hành và chỉ định điều trị mụn. Tuy nhiên, nhờ tá dụng ức chế rụng trứng, nên nhiều bác sỹ đã sử dụng loại thuốc này để chỉ định tránh thai.

thuốc ngừa thai diane 35 làm ức chế quá trình rụng trứng, giảm thiểu khả năng thụ tinh
Thuốc ngừa thai diane 35 làm ức chế quá trình rụng trứng, giảm thiểu khả năng thụ tinh

Theo thăm dò, 80% trong số 835 bác sỹ tham gia khảo sát thừa nhận kê thuốc Diane 35 để ngừa thai. Hiện thuốc được lưu hành tại 116 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Thuốc đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành.

Hiệu quả của thuốc ngừa thai diane 35

Thuốc ngừa thai diane 35 có tốt không là điều mà những người trước khi sử dụng luôn thắc mắc. Với các thành phần chứa trong thuốc và sử dụng đúng theo hướng dẫn sẽ làm hiệu quả tránh thai đạt lên đến 99%. Khi sử dụng Diane 35, các bạn lưu ý ngừng các thuốc tránh thai đang sử dụng trước đó, và sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và hướng dẫn kê trên toa thuốc. Thuốc ngừa thai diane 35 còn được chỉ định để điều trị các bệnh lý ở phụ như như mụn trứng cá, rụng tóc và các dạng nhẹ của chứng rụng long do rối loạn androgen ở phụ nữ gây nên.
Với hiệu quả lên đến 99%, việc sử dụng bao cao su với mục đích ngừa thai là không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả ngừa thai khi sử dụng Diane 35. Tuy nhiên, thuốc ngừa thai không ngăn ngừa được việc lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Tác dụng phụ của diane 35 hầu như là rất nhỏ và không đáng kể
Tác dụng phụ của diane 35 hầu như là rất nhỏ và không đáng kể ( Xem thêm tại thuoc ngua thai diane)

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy diane 35 tác dụng phụ, các bạn không nên quá lo lắng, bởi các triệu chứng như buồn nôn, tăng cân, đau đầu, đau bụng,… là các tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thuốc ngừa thai. Tuy nhiên, nếu triệu chứng kéo dài, hoặc cấp tính, các bạn cần liên hệ ngay các bác sỹ để được trợ giúp y tế. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng để có thể hạn chế diane 35 tác dụng phụ.
Thoải mái nhưng vẫn an toàn cho sức khoẻ là mục đích mà mọi chị em phụ nữ đều nhắm tới, do đó, hãy trang bị kiến thức để bảo vệ sức khoẻ cho vợ chồng bạn nhé!
Tham khảo: http://www.bekhoebengoan.net/2016/11/an-toan-lau-dai-ban-dang-muon-ngua-thai-theo-cach-nay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *