Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Rửa mặt bằng dầu ô-liu - Được hay không? - Bé khỏe bé ngoan

Rửa mặt bằng dầu ô-liu – Được hay không?

rửa mặt băng dầu ô liu

Việc dùng dầu để rửa mặt nghe có vẻ hơi phi lý vì dầu thường là thứ mà bạn đang cố gắng loại bỏ khỏi da mặt mình. Tuy nhiên, dầu có thể là một cách rất hiệu quả để tẩy tranh. Các loại dầu thực vật, cụ thể là dầu ô-liu ngày càng trở thành một thành phần chăm sóc da được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng, vì vậy hãy cùng chúng tôi xem qua cách dầu ô-liu hoạt động như một loại sữa rửa mặt và ưu khuyết điểm của phương pháp rửa mặt bằng dấu nhé!

Vì sao rửa mặt bằng dầu lại có tác dụng?

Có lẽ bạn vẫn có nhớ trong môn hóa học chúng ta từng được học về nguyên tắc “những thứ giống nhau có thể hòa tan được nhau”.

Nói cách khác, một loại vật chất có thể hòa tan được một loại vật chất khác nếu chúng có cấu trúc hóa học giống nhau. Vì đồ trang điểm thường được làm từ dầu và các loại sáp nên việc dầu ô-liu có thể hòa tan các loại mỹ phẩm trang điểm gốc dầu là hoàn toàn có cơ sở.

Các sản phẩm tẩy trang dạng lỏng thường là dầu 100%, trong khi dạng kem thường là dầu được pha với nước, chất chuyển thể sữa và chất làm đặc.

Các loại sữa rửa mặt tiêu chuẩn thường không có tác dụng tẩy trang vì chúng có gốc nước và chỉ được thiết kế để loại bỏ nhẹ nhàng bụi bẩn và dầu trên bề mặt da (sữa rửa mặt có thể loại bỏ dầu nhưng lại sử dụng một cơ chế hoàn toàn khác so với nước tẩy trang). Sữa rửa mặt của bạn càng dịu nhẹ thì nó lại càng ít có khả năng loại bỏ dầu trên da mặt bạn.

Các hóa chất có trong sữa rửa mặt có thể làm tổn thương da mặt, vì vậy nếu nhà sản xuất tạo ra các loại sữa rửa mặt với nhiều chất tẩy hơn, bạn sẽ có thể tẩy trang dễ dàng hơn nhưng bạn cũng đang đồng thời lấy đi lớp dầu tự nhiên của da mặt và làm khô da. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng.

rửa mặt băng dầu ô liu
Dầu ô-liu giúp tẩy trang hiệu quả không thua kém gì nước tẩy trang chuyên dụng

Lợi ích của dầu ô-liu

  • Không đắt tiền – Bạn có thể mua một chai dầu ô-liu khá to ở siêu thị mà bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài, nhưng có thể bạn đã có sẵn dầu ô-liu trong bếp rồi đấy!
  • Hiệu quả – Có tác dụng tương tự như nước tẩy trang chuyên dụng (dù có thể không tốt bằng)
  • Không gây kích ứng mụn – Không bít kín lỗ chân lông của bạn

Khuyết điểm của dầu ô-liu

  • Da nhờn – Da bạn sẽ không cảm thấy sạch hoàn toàn và bạn nên rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt tiêu chuẩn sau khi tẩy trang bằng dầu ô-liu.
  • Không tối ưu hóa cho việc chăm sóc da – Dầu ô-liu có tác dụng rất tốt, nhưng nước tẩy trang vẫn là cách hiệu quả nhất để tẩy trang và không khiến da bạn có cảm giác nhờn.
  • Phụ thuộc vào loại da – Dù dầu ô-liu được xem là không gây kích ứng mụn, nhưng một vài phụ nữ than phiền rằng dầu ô-liu vẫn có thể gây mụn. Nếu bạn sở hữu một làn da dầu hoặc da dễ bị mụn thì đây không phải là phương pháp tẩy trang lý tưởng dành cho bạn.
dầu o-liu không phù hợp với da dầu mụn
Phương pháp tẩy trang bằng dầu ô-liu không thích hợp với da dầu và da mụn

Kết luận

Dầu ô-liu là một loại nước tẩy trang tự nhiên rất hiệu quả, nhưng nước tẩy trang chuyên dụng vẫn lá cách tẩy trang tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tẩy trang tự nhiên mà bạn có thể tử làm tại nhà thì dầu ô-liu vẫn có thể giúp bạn tẩy trang rất hiệu quả mà không gây mụn (trừ da dầu và da dễ bị mụn).