Những suy nghĩ tích cực khi mang thai bạn nên có

suy nghĩ tích cực khi mang thai

Thai kỳ là một khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời đối với hầu hết phụ nữ, tuy nhiên cũng sẽ có những thử thách khó khăn khi mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Vì vậy, bạn nên có những suy nghĩ thật tích cực và hạnh phúc khi đang mang thai.

Trong suốt quá trình mang thai, bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn như vui sướng, lo lắng, sợ hãi và mong đợi đứa con bé bỏng của mình – chưa kể đến những sự thay đổi về hooc-môn “điên loạn” đang dâng trào trong khắp người bạn.

Có thể sẽ rất khó để có thể suy nghĩ một cách tích cực khi mà bạn đang cảm thấy cực kỳ dễ xúc động vì vậy biết được những suy nghĩ tích cực mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây sẽ rất có ích cho bạn trong khi mang thai. Nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

suy nghĩ tích cực khi mang thai

1. Bạn đang mang trong mình một sinh linh mới

Một trong những suy nghĩ tuyệt vời nhất mà bạn nên có khi mang thai chính là mình đang mang trong mình một sinh linh mới. Cơ thể của người phụ nữ rất tuyệt vời – chúng ta có thể tạo ra những sự sống mới cho thế giới này.

Thật là một điều kỳ diệu phải không nào! Khi bạn cảm thấy buồn, một điều hoàn toàn bình thường khi hooc-môn thay đổi, hãy tự nhắc nhở rằng bạn đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng phải phụ thuộc hoàn toàn vào bạn để có thể phát triển một cách khỏe mạnh được.

Tưởng tượng một hạt đậu bé nhỏ đang cử động bên trong tử cung mình sẽ giúp bạn nở một nụ cười đấy.

2. Tưởng tượng bạn đang ôm bé trong tay

Một suy nghĩ hạnh phúc khác là tưởng tượng bạn đang được ôm bé yêu trong vòng tay mình. Bé sẽ trông như thế nào?Bé giống bố hay giống mẹ nhiều hơn?Bé sẽ có tính cách như thế nào?

Đây là những suy nghĩ rất tích cực và vui vẻ mà bạn nên có về đứa con trong bụng mình. Hình ảnh một đứa bé thật xinh đẹp và khỏe mạnh vào cuối quá trình mang thai sẽ giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực.

3. Vượt qua nỗi sợ

Tất cả những bà mẹ tương lai đều trải qua một nỗi sợ khi nghe tin mình có thai. Đó chính là nỗi sợ không thể bảo vệ được cho con mình.

Nhiều phụ nữ sợ sẽ bị sẩy thai vì một nguyên nhân nào đó, một điều hoàn toàn có thể xảy ra và để lại những hậu quả rất nghiêm trọng cho những người đã từng trải nghiệm “cơn ác mộng” này. Đó là một nỗi đau mà không ai muốn có.

Tuy nhiên, chúng ta không thể làm được điều gì để thay đổi điều khủng khiếp đó vì vậy sự lo lắng và sợ hãi chỉ sẽ khiến bạn suy nghĩ tiêu cực mà thôi. Hãy vượt qua nó và tin tưởng con mình sẽ được sinh ra thật khỏe mạnh và xinh đẹp.

Vượt qua nỗi sợ khi mang thai

4. Chấp nhận sự thay đổi của cơ thể

Khi mang trong mình một sinh linh mới, bạn sẽ bắt đầu chú ý thấy những thay đổi về cơ thể và vẻ ngoài của mình.

  • Bạn có thể sẽ có một nước da hồng hào tuyệt đẹp mà nhiều người phụ nữ thèm muốn hoặc bạn cũng có thể sẽ nổi mụn hoặc da bị không và không đều màu.
  • Tóc bạn có thể sẽ dày và óng ả hơn hoặc bù xù và bết lại.
  • Bạn có thể tăng cân ở vùng bụng hoặc toàn cơ thể.

Mỗi người sẽ có những sự thay đổi khác nhau và bạn nên học cách chấp nhận chúng. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với diện mạo mới của mình, hãy nhớ rằng nó chỉ là tạm thời thôi và bạn sẽ sớm lấy lại diện mạo ngày xưa của mình.

Tôi còn nhớ sau khi sinh đứa con trai đầu lòng, tôi hoàn toàn không thể nhận ra mình trong gương. Đó không phải chỉ vì sự tăng cân mà còn là sự biến đổi về khuôn mặt của tôi.

Cuối cùng tôi cũng lấy lại được vóc dáng và diện mạo ngày xưa của mình. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi có thể trải nghiệm tất cả những sự thay đổi của mình từ lúc mới mang thai đến giờ.

5. Bạn sẽ có nhiều thời gian để giảm cân sau khi sinh

Đây là suy nghĩ tích cực bạn nên có mỗi khi nhìn thấy mình trong gương trong khi mang thai. Hãy nhớ rằng bạn sẽ có rất nhiều thời gian để cảm cân và lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Hãy nghỉ ngơi thật thoải mái và sau khi đã bình phục hoàn toàn, hãy phấn đấu để giảm được số cân mà bạn đã tăng thêm khi mang thai.

Điều tốt nhất mà bạn nên làm là ăn uống đầy đủ, tập thể dục càng thường xuyên càng tốt và trong thời gian đó, hãy mặc những chiếc áo rộng rãi, thoải mái một chút.

Hãy nhớ rằng bạn đã mất gần một năm để tăng ngần ấy số cân và bạn có thể sẽ phải tốn ngần ấy thời gian mới có thể lấy lại vóc dáng của của mình.

6. Làm những thứ giúp bạn cảm thấy xinh đẹp hơn

Làm những thứ giúp mình cảm thấy xinh đẹp hơn là điều bạn rất nên làm khi mang thai. Mua một vài bộ đồ bầu dễ thương để “phô diễn” chiếc bụng căng tròn của mình, cắt một kiểu tóc xinh xắn hoặc chăm sóc móng tay, móng chân sẽ giúp bạn cảm thấy thật xinh đẹp và thư giãn.

Hãy cố gắng làm những thứ mà bạn nghĩ rằng mình sẽ không làm được nữa một khi bé yêu đã ra đời.

Xem thêm: Những điều mẹ bầu cần quan tâm khi mang thai lần đầu