Những quy định nghiêm ngặt của phòng lưu trữ tế bào gốc

ảnh phòng lưu trữ tế bào gốc
Phòng lưu trữ tế bào gốc đòi hỏi rất nhiều quy định nghiêm ngặt. Bài viết này cung cấp đến bạn thông tin về những quy định nghiêm ngặt của căn phòng này.
Hiện nay, tế bào gốc được trông đợi là một giải pháp có thể cứu sống nhiều bệnh nhân mắc các căn bệnh nan y như ung thư, tim mạch, nội tiết. Do đó tế bào gốc cần được bảo quản và lưu trữ ở một môi trường thích hợp. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, hãy cùng Medeze tham khảo những quy định nghiêm ngặt của phòng lưu trữ tế bào gốc được chia sẻ ngay bên dưới đây, tham khảo nhé.

Phòng lưu trữ tế bào gốc là gì?

Lưu trữ tế bào gốc được hiểu là thu thập các tế bào gốc trong bộ phận thích hợp ở cơ thể con người và được bảo quản trong môi trường lạnh. Tác dụng của việc lưu trữ tế bào gốc là nhằm chữa bệnh trong tương lai.
Lưu trữ tế bào gốc có 2 loại là lưu trữ tế bào gốc cá nhân – chỉ cho phép bản thân hoặc người trong gia đình họ sử dụng và lưu trữ xã hội là tất cả ai cũng có thể sử dụng.
một số hình ảnh của phòng lưu trữ tế bào gốc
Có rất  nhiều dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, có thể kể đến như lưu trữ tế bào gốc máu dây rốn, mô dây rốn, mô mỡ tự thân, tế bào miễn dịch NK, răng…
Phòng lưu trữ tế bào gốc chính là nơi được bảo mật, để cất giữ các mẫu tế bào gốc đó.
Xem thêm về thời gian lưu trữ tế bào gốc: https://tintre.net/te-bao-goc-luu-tru-duoc-bao-lau/

Những quy định nghiêm ngặt của phòng lưu trữ tế bào gốc?

  •  Được bảo mật an toàn
Phòng lưu trữ các mẫu tế bào gốc cần phải được bảo mật một cách an toàn và tuyệt đối không được ai xâm phạm. Những người khi muốn vào căn phòng này đều cần phải được cấp giấy phép hoặc được xác nhận từ cấp trên do đó nếu người nào cố tình xâm phạm có thể chịu sự trừng phạt của pháp luật.
  • Môi trường thích hợp
Phòng lưu trữ tế bào gốc cần có nhiệt độ thích hợp để các tế bào gốc được bảo quản một cách an toàn và không bị hư hỏng. Căn phòng này cần được đóng kín và phải tuyệt đối sạch sẽ (người ta gọi đó là môi trường vô trùng theo tiêu chuẩn phòng sạch của cả thế giới). Căn phòng này đòi hỏi không có bất kì 1 vết bụi bẩn nào và có khả năng chống cháy hoàn hảo.
hình phòng lưu trữ tế bào gốc
một số hình ảnh phòng lưu trữ tế bào gốc
  • Có cơ sở thiết bị, vật chất hiện đại
Với những công dụng tuyệt vời mà tế bào gốc mang lại cũng như chi phí, thì phòng lưu trữ tế bào gốc cũng đòi hỏi phải sở hữu các thiết bị lưu trữ hiện đại để đảm bảo về sự an toàn trong quá trình lưu trữ, giúp các tế bào gốc được lưu trữ tốt hơn nhằm phục vụ cho mục đích về sau.
  • Được đánh giá, ghi chú rõ ràng
Ở mỗi tế bào gốc được lưu trữ thì các cơ sở lưu trữ sẽ đánh dấu và phân tích rõ ràng nhằm tránh tình trạng thất lạc hoặc nhầm lẫn giữa những tế bào gốc này với các tế bào gốc khác.

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ về các quy định nghiêm ngặt của phòng lưu trữ tế bào gốc. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về chế độ lưu trữ các tế bào gốc nói chung và đồng thời giúp bạn an tâm hơn nếu đang có nhu cầu lưu trữ.
Medeze là một trong những ngân hàng lưu trữ tế bào gốc hàng đầu tại Thái Lan và hiện nay đã có mặt tại 2 thành phố lớn ở Việt Nam đó chính là Hà Nội và TP HCM. Không những sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giỏi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà phòng lưu trữ tế bào gốc tại Medeze còn đảm bảo được vô trùng, sạch Cleanroom class 100 đạt chuẩn lớn nhất Đông Nam Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *