Những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh

quần áo cho trẻ sơ sinh

Chọn quần áo cho trẻ sơ sinh trước giờ vẫn luôn là một vấn đề nan giải khi các mẹ gặp quá nhiều những lưu ý nhỏ lẻ và khó có thể thống nhất được. Hiểu được vấn đề của các mẹ, hôm nay chúng tôi đã sưu tầm đầy đủ những lưu ý khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh.

Mong rằng sau vài viết các mẹ sẽ có đủ kiến thức để chọn được quần áo cho trẻ sơ sinh phù hợp với con mình.

Chọn kích thước phù hợp, vừa vặn

Ở trẻ sơ sinh, việc chọn size số sao cho phù hợp với bé rất quan trọng. Bởi khi mặc chật, bé sẽ bị khó chịu, gây quấy khóc, trằn trọc vào đêm, thậm chí có thể dẫn đến đột tử.

Tuy nhiên cũng không nên mặc quần áo cho trẻ sơ sinh quá rộng vì lúc ngủ, khi bé xoay người sẽ khiến áo co lên và khiến bé lạnh bụng nhé!

Chọn chất liệu phù hợp, an toàn

Chất liệu vải luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn quần áo, nhất là đối với các bé thì điều này càng đáng lưu ý.

Quần áo làm từ vải 100% cotton có màu trắng hoặc linen nhạt là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì ít chất hóa học và đảm bảo độ thông thoáng cho bé.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, các mẹ nên cẩn thận khi lựa chọn vì không phải màu trắng nào cũng an toàn, có rất nhiều những bộ quần áo được cho chất tẩy Clo để khiến trắng sáng như mới, chính vì vậy nó cũng tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng và hại da rất cao.

Bên cạnh vải cotton 100% các mẹ có thể tham khảo về lụa và vải sợi tự nhiên, đây cũng lựa chọn không tồi cho các mẹ có ví tiền dày hơn, hai loại vải này có ưu điểm là sẽ mềm và có tính thẩm mỹ cao hơn cotton.

Không chọn áo có hoạ tiết tua rua

Không thể phủ nhận rằng quần áo có hoạt tiết tua rua kéo dài như nơ, dây buộc, hạt cườm,… rất đẹp, nhưng nếu các mẹ chịu khó để ý sẽ thấy những vật tưởng như vô dụng ấy rất nguy hiểm với bé.

Bé có thể lấy những hạt, đồ này để gặp, cho vào mồm gây hóc. Không những thế, khi sử dụng đồ vật nhỏ như này, bé còn rất dễ bị trầy và xước da do các hạt cườm đính chắc trên áo.

Cùng với đó những chiếc áo có hoạ tiết như vậy thường có chất rất đẹp nhưng lại có tuổi thọ khá thấp cho những hoạ tiết khá dễ bung như này.

quần áo cho trẻ sơ sinh

Chăm chút đến từng mũi kim

Khi vừa xuất sinh, nhiều mẹ thực sự cho rằng quần áo cho trẻ sơ sinh chỉ cần quan tâm đến chất liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không là được.

Và đây là một suy nghĩ sai lầm, vì với trẻ sơ sinh, ngón tay của bé rất nhỏ. Chính vì vậy nên tay bé rất dễ bị vướng vào các lỗi may hỏng trên áo, rất nguy hiểm nếu không có người lớn kịp thời để ý.

Chú ý tới các chi tiết nhỏ

Các mẹ nên chọn loại áo xé dán hoặc buộc dây để chúng ta tránh loại có cúc vì nó dễ gây cộm người bé. Từ đó, nó khiến bé bị bầm tím và tụ máu lại ở một chỗ.

Ưu tiên chọn các bộ quần áo liền thân

Khác với trẻ em trong lứa tuổi lớn hơn, mẹ khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh cần chọn những món đồ bộ liền thân. Vì nếu dùng đồ tách lẻ, lúc ngủ khi các bé xoay người sẽ khiến áo bị co lên gây lạnh bụng cho bé.

Trên đây là một số những chia sẻ về những lưu ý khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh. Mong rằng sau bài viết các mẹ đã hiểu rõ hơn và có thể áp dụng những chia sẻ này vào quá trình chăm sóc bé nhà mình!