Những lợi ích khi sử dụng ghế ăn dặm 

lợi ích khi sử dụng ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm là một vật dụng vô cùng hữu ích, nó giúp hỗ trợ chăm sóc bé và chính là giải pháp tuyệt vời để mẹ rèn luyện cho bé thói quen ngồi vào ghế ăn ngay từ nhỏ và ngoan ngoãn thưởng thức bữa ăn của mình, từ đó mẹ cũng tiết kiệm được thời gian và không bỏ lỡ những công việc quan trọng. 

Giúp bé ăn thật dễ dàng 

Những chiếc ghế ăn dặm thường được trang bị đồ chơi tạo sự thu hút, giúp bé giải trí và ăn ngoan.

Ngoài ra, đa số các loại ghế ăn dặm đều có khay ăn, mẹ có thể để đồ ăn hoặc đồ chơi cho bé, một số khác cò có thể điều chỉnh được độ cao của ghế phù hợp với độ cao của mẹ nên cho bé ăn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng ghế ăn dặm sẽ giúp mẹ cho bé ăn một cách dễ dàng vì bé sẽ ngồi ăn ngoan ngoãn đồng thời mẹ cũng đỡ vất vả hơn trong việc thu dọn bãi chiến trường mà bé để lại sau bữa ăn vì bé thường rất hiếu động.

Tạo nên thói quen ăn uống khoa học cho con trẻ 

Khi sử dụng ghế ăn dặm, bé sẽ học được thói quen ngồi ăn nghiêm túc, không vừa ăn vừa đi rong, không vừa ăn vừa chơi đồ chơi hay xem ti vi.

Có ghế ăn, bé sẽ biết được tới giờ ăn nghĩa là giờ chơi đã kết thúc và bé ngoan ngoãn ngồi vào bàn để ăn.

Bé sẽ ăn trong một khoảng thời gian nhất định, ăn một cách say sưa, tập trung để cảm nhận mùi vị thơm ngon của thức ăn một cách tự giác. Đây được xem là lợi ích vô cùng quan trọng mà chiếc ghế ăn dặm mang lại cho bé.

Hình thành nên tính tự giác và tự lập 

Một chiếc ghế ăn dặm phù hợp sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn ở khâu này bởi nó rèn cho bé thói quen ăn ngoan, ăn nghiêm túc. Khi đã quen với việc sử dụng ghế thì đến giờ ăn là bé sẽ tự ngồi vào ghế, ban đầu bé sẽ học bốc và xúc đồ ăn.

Chỉ một thời gian ngắn, bé sẽ tự ăn rất nhanh. Không chỉ tự giác và tự lập trong chuyện ăn uống, bé cũng sẽ phát huy những đức tính này trong các việc khác và dần dần nó sẽ trở thành tính cách của bé.

Tạo không khí thân mật giữa bố mẹ 

Với khoảng thời gian ăn uống như thế, bé có thể cười đùa cùng bố mẹ, điều này cũng giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp nhanh hơn, cũng như tạo cảm giác cho bé thích thú với mỗi bữa ăn hơn.

Lợi ích của chiếc ghế ăn dặm còn giúp bé và bố mẹ được sát gần nhau hơn, khi vào mỗi bữa ăn bé có thể được ngồi cùng bàn với bố mẹ.

ghế ăn dặm

Tạo cho bé không khí vui vẻ 

Không chỉ riêng gì những đứa trẻ, đối với người trưởng thành việc thúc ép sẽ gây ra khó chịu và kết quả có thể không tốt đẹp , có thể vừa chơi vừa ăn với tinh thần thoải mái cho trẻ phát triển thể lực, trí não tốt hơn. 

Bảo vệ an toàn cho bé 

Đôi khi có một số tình huống sẽ rất nguy hiểm và để lại một số hậu quả không mong muốn cho khi  bé Khi sử dụng ghế ăn dặm, bé chỉ có thể ngồi trong ghế không thể tự mình bước ra khỏi ghế để vui chơi, chạy nhảy.

Từ đó, mẹ yên tâm hơn khi con không thể tiếp xúc với các bậc thêm, nồi nước sôi,… gây nguy hiểm cho bé.

ghế ăn dặm

Như bạn đã thấy, chiếc ghế ăn dặm có thể giúp đỡ các mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc con trẻ. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đủ cho các bậc cha mẹ một kiến thức sơ bộ để có thể lựa chọn cho con của mình ghê ăn dặm phù hợp