Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Những điều không nên làm khi vợ mang thai  - Bé khỏe bé ngoan

Những điều không nên làm khi vợ mang thai 

những điều không nên làm khi vợ mang thai

Thời kỳ thai nghén là giai đoạn hết sức khó khăn đối với các mẹ bầu. Vậy nên người chồng cần tuân thủ  những điều không nên làm khi vợ mang thai sau đây để có thể giúp mẹ và con luôn khỏe mạnh. 

Trách mắng mẹ bầu 

Trong giai đoạn bụng mang dạ chửa, tính khí phần lớn của các mẹ bầu sẽ có sự thay đổi 180 độ so với ban đầu, dễ cáu gắt và rất nhạy cảm,… Vào thời điểm này, điều các mẹ bầu cần là sự bao dung và kiên nhẫn của người chồng, tránh tình trạng trách mắng hay nổi nóng với vợ vì những vấn đề nhỏ nhặt.

Nếu để tâm trạng mẹ bầu không tốt, hay khóc lóc trong thai kỳ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của thai nhi trong bụng, những đứa trẻ ấy có nguy cơ bị tăng động, tự ti, rối loạn hành vi, thậm chí là chậm nói.

Để trở thành một người chồng tốt và một người cha tốt, hãy học cách kiên nhẫn và bao dung cho người vợ của mình. 

điều không nên làm khi vợ mang thai

Hút thuốc lá 

Đặc biệt điều không nên làm khi vợ mang thai đó chính là hút thuốc lá trước mặt mẹ bầu.

Hút thuốc lá không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút mà nếu mẹ bầu hít phải khói thuốc lá sẽ còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mẹ và bé, khiến thai nhi chậm phát triển, làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và nguy cơ sảy thai của mẹ.

Khi vợ mang thai, người chồng nên tuyệt đối bỏ thuốc hoặc tốt nhất là không nên hút thuốc trước mặt người vợ của mình nếu bản thân không thể kiểm soát được cơn thèm thuốc. 

Quan hệ tình dục 

Trong thời gian nhạy cảm này, điều không nên làm khi vợ mang thai chính là quan hệ vợ chồng. Khi mang thai, nhiều người phụ nữ sẽ suy giảm khả năng ham muốn tình dục do cơ thể thay đổi và gặp khó khăn khi vận động.

Các cặp đôi chỉ nên sinh hoạt vợ chồng được 1 – 2 lần cho đến khi ham muốn tình dục của vợ vào đầu tam cá nguyệt thứ 2. Nếu có quan hệ khi vợ mang thai, nam giới nên tìm hiểu những tư thế thích hợp. Vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của thai nhi trong bụng.

Tuyệt đối, bố đừng có những lời nói làm cho mẹ liên tưởng đến những chuyện không may mà buồn rầu, lo lắng. Nếu mẹ bầu kích động phần nhiều thai nhi đều bị ảnh hưởng và rất nguy hiểm cho mẹ.

Thay vì bắt buộc phải quan hệ với nhau, thì bố có thể quan tâm vợ mỗi ngày dành cho nhau những lời động viên.

Lạnh nhạt, không quan tâm đến vợ 

Điều không nên làm khi vợ mang thai chính là thái độ lạnh nhạt, hững hờ với vợ.

Trong thời gian thai kỳ, người phụ nữ phải chịu rất nhiều mỏi mệt như đau lưng, giãn tĩnh mạch, chuột rút,… Chưa kể đến, đây là giai đoạn mẹ bầu nhạy cảm nhất, tâm lí và cảm xúc luôn không ổn định, dễ lo lắng và đặc biệt cần sự đồng hành, chăm sóc của người chồng nhiều hơn.

Nếu người chồng thơ ơ với vợ, một mình mẹ bầu phải đối mặt với những cơn đau ưng, chuột rút,… thì mẹ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến nhường nào.

Chỉ cần vài câu hỏi han, những buổi massage cho mẹ bầu, hay sự quan tâm lo lắng mỗi khi cơn chuột rút chợt đến cũng đủ để các mẹ bầu cảm thấy hạnh phúc cả ngày. 

điều không nên làm khi vợ mang thai

Thời gian thai nghén là thời gian hết sức đặc biệt và nhạy cảm không chỉ của chị em phụ nữ mà còn kể cả với các cánh mày râu. Tâm trạng của phụ nữ mang thai sẽ quyết định nhiều đến tính cách và sự phát triển của em bé. Vậy nên, các ông chồng nên nhớ những điều không nên làm khi vợ mang thai để giữa cho mẹ và bé luôn khỏe mạnh và phát triển nhé