Những cuốn sách cho trẻ mầm non

truyện Ehon – sách dạy con kiểu Nhật

Việc đọc sách còn giúp tăng cường khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của bé. Những trẻ có đam mê đọc sách thường lớn lên trong môi trường mà sách hiện diện khắp nơi và luôn trong tầm tay với của trẻ. Để hình thành thói quen đọc sách, hãy khiến những giờ kể chuyện trước khi ngủ của trẻ luôn đầy tràn niềm vui bằng những cuốn sách như:

1. Truyện hình “Cổ tích thế giới bằng thơ”

cố tích thế giới bằng thơ

Những vần thơ mộc mạc, dễ nhớ và dễ thuộc sẽ đưa bé bước chân vào thế giới cổ tích diệu kì. Nơi đó có những nàng công chúa đẹp tuyệt trần, nơi mọi điều có thể biến thành sự thật sau một cú chạm của chiếc đũa thần…

Không chỉ hấp dẫn, truyện cổ tích còn dạy bé rất nhiều bài học về cái thiện, tình yêu thương và tình cảm gia đình. Hơn nữa, thơ là một cách học gieo vần rất hữu hiệu cho việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhỏ.

2. 168 Chuyện kể hay nhất cho trẻ mầm non

168 Chuyện kể hay nhất cho trẻ mầm non

“168 Chuyện kể hay nhất cho trẻ mầm non” bao gồm rất nhiều câu chuyện hay, đặc sắc được tuyển chọn trong chường trình dạy giảng các trường mầm non hiện nay.

Các câu chuyện được sắp xếp theo thứ tự ABC để phụ huynh dễ theo dõi và lựa chọn. Các câu chuyện có nội dung đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc, không những tạo hứng thú chop bé khi được nghe kể chuyện mà còn giúp từng bước hoàn thiện nhân cách ngay từ lứa tuổi mầm non.

Kết thúc mỗi câu chuyện sẽ có thêm phần: Lời của cô sẽ đưa ra những lời nhắn nhủ yêu thương và những bài học răn dạy rút ra từ truyện.

3. Mười vạn câu hỏi vì sao

mười vạn câu hỏi vì sao

“Mười vạn câu hỏi vì sao” từng là cuốn sách gối đầu của nhiều trẻ em nhờ sự khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, kết hợp với những hình ảnh minh họa sinh động, đầy màu sắc.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần lưu ý rằng đây là bộ sách dành cho trẻ lớn, vậy nên nhiều vấn đề có thể khá khó hiểu với trẻ mầm non. Bạn cần linh động và đơn giản hóa các câu trả lời để bé có thể hiểu được.

4. Mẹ hỏi bé trả lời

sách dành cho trẻ mầm non Mẹ hỏi bé trả lời

Bộ sách nhỏ xinh “Mẹ hỏi bé trả lời” (gồm 4 tập), được phân chia theo từng lứa tuổi với nội dung là những câu hỏi đáp hàm súc trí tuệ, hình ảnh dễ thương có thể khơi dậy trí thông minh và khả năng tiềm ẩn của bé, để bé yêu của bạn có thể “học mà chơi, chơi mà học”.

5. Bộ truyện Doraemon truyện tranh song ngữ

truyện doremon

Từ khi hai tuổi, trẻ đã có khả năng tiếp thu một ngôn ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ. Nếu được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ, bé sẽ dễ dàng sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ cùng lúc.

Bộ sách này sẽ giúp bé bước đầu làm quen với tiếng Anh thông qua những sự vật gần gũi, những tình huống thân thuộc hằng ngày và những câu chuyện cực kì vui nhộn.

6. Bộ sách ảnh “Tớ rất tự lập”

Bộ sách ảnh “Tớ rất tự lập”

Bộ sách này gồm 5 cuốn, dạy bé tự lập từ nhỏ, dạy bé tự dọn dẹp đồ đạc, tự làm vệ sinh cá nhân, biết chào hỏi lịch sự, biết phép tắc ăn uống căn bản, biết bảo vệ mình khi ra ngoài.

Đây là những kĩ năng cần thiết nhất mà mọi em bé nên biết. Đọc xong bộ sách này và tô màu, dán hình xong, bé có thể tự áp dụng vào cuộc sống của mình.

7. Bộ 3 truyện Ehon – sách dạy con kiểu Nhật

Ehon là truyện dành cho thiếu nhi của Nhật có tranh minh họa với rất nhiều chủ đề như truyện cổ tích, lịch sử, phiêu lưu mạo hiểm. Truyện Ehon gần gũi và quen thuộc như cuộc sống hàng ngày.

Truyện “Chiến công đầu tiên của bé Mi” kể về bé Mi được mẹ giao đi mua sữa. Với một cô bé chưa bao giờ tự đi một mình mua hàng, hành trình đến cửa hàng tạp hóa như một chuyến phiêu lưu đầy thử thách.

truyện Ehon – sách dạy con kiểu Nhật

Đọc truyện Ehon giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn, đây được coi là phương pháp giúp trẻ học chữ sớm và yêu thích đọc sách. Bên cạnh đó Ehon có tác dụng tích cực tới sự trưởng thành của tâm hồn, giáo dục tình cảm trẻ nhỏ, mở rộng tầm nhìn cho trẻ, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo.

Và quan trọng hơn hết, đọc truyện Ehon cho trẻ là cách cha mẹ xây dựng mối quan hệ tình cảm gắn kết với con thông qua những câu chuyện giản dị, gần gũi.

Những cuốn sách vừa có tính giáo dục, vừa là những câu chuyện thú vị luôn có sức hút kì diệu với trẻ nhỏ. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tặng sách, nhưng với bé, bạn đang mở ra cả một thế giới bao la!

Xem thêm: Giúp bé yêu thích việc đọc sách