Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Những cách biến nhà thành khu vui chơi cho trẻ vào ngày cách ly -

Những cách biến nhà thành khu vui chơi cho trẻ vào ngày cách ly

khu vui chơi cho trẻ tại nhà

Trong thời điểm đại dịch hoành hành như hiện nay, việc đi đến các khu vui chơi cho trẻ là điều vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể có những ý tưởng phù hợp biến căn nhà của gia đình thành khu vui chơi cho trẻ trong những ngày cách ly ở nhà nhé 

1. Tận dụng gầm cầu thang 

Đối với những ngôi nhà có gầm cầu thang, đây sẽ là vị trí tuyệt vời để lên những ý tưởng trang trí. Thật tuyệt vời khi bạn có thể biến nơi tối tăm này thành một khu vui chơi cho trẻ với quy mô nho nhỏ.

Vị trí này thích hợp để thiết kế những ngôi nhà tí hon, căn cứ bí mật tạo cảm giác phấn khích và sự thích thú cho bé hoạt động, bên trong bạn có thể trang bị những món đồ chơi tương ứng với concept mà bạn thiết kế cho đứa con của mình.

Bạn có thể nói với trẻ rằng đấy là nơi bí mật của chúng, tạo cảm giác cho trẻ như chúng đang được sống một mình, độc lập và tự do. Bạn cũng có thể trang trí những giá sách nơi đây, biến nơi gầm cầu thang này thành một nơi để bé đọc sách, thư giãn, phiêu lưu trong chính trí tưởng tượng của mình. 

khu vui chơi cho trẻ

2. Trang trí lại phòng ngủ của trẻ 

Không có chỗ để vui chơi, các bé có thể vui vẻ trong chính căn phòng ngủ của mình. Hãy lên ý tưởng để trang trí lại căn phòng ngủ thành khu vui chơi cho trẻ nhưng vẫn có thể phục vụ mục đích nghỉ ngơi.

Bạn có thể lắp giường tầng, làm cầu thang đi lên và máng trượt lúc đi xuống để bé cảm thấy thích thú và thỏa sức chơi đùa trong chính căn phòng của mình.

Bạn cũng có thể biến giường ngủ thành một pháo đài dành cho bé, tạo cảm giác thú vị, hóa thân thành những nhân vật mà bé yêu thích trong chính căn phòng của mình. Hoặc bạn cũng có thể đặt những bộ tô màu, vẽ tranh dành có bé, thiết kế lại bức tường thành một tấm bảng thật to để bé có thể vẽ thỏa thích lên đó, không chỉ giúp trẻ tìm được niềm vui mà còn có thể tăng trí sáng tạo và khả năng hội họa của bé nữa.

Đối với những đứa trẻ năng động, thích leo trèo, bạn có thể thiết kế bức tường trong phòng ngủ thành những trò chơi như leo núi nhân tạo để có nơi cho bé thỏa sức vận động và không cảm thấy bị gò bó, tù túng khi phải ở trong nhà thời gian dài. 

3. Tận dụng khoảng trống trong nhà 

Hãy quan sát tổng thể ngôi nhà của bạn xem, có thể là một góc nào đấy trong phòng khách, hay ngoài vườn có thể biến thành khu vui chơi cho trẻ đấy.

Bạn có thể lắp một chiếc xích đu nho nhỏ dành cho bé, xích đu có thể làm từ những đồ vật đơn giản như vỏ bánh xe và dây thừng, tấm gỗ và dây thừng,… là bạn đã có một món đồ chơi khiến các bé trở nên thích thú.

Hoặc bạn có thể làm một rạp chiếu phim nho nhỏ quy mô chỉ bạn và bé, cùng bé xem những bộ phim mà chúng thích trong sự thích thú và háo hức vì đột nhiên ngôi nhà thân quen lại trở nên vô cùng thú vị và vui vẻ như vậy. 

khu vui chơi cho trẻ

Trẻ con rất cần những khu vực để vui chơi, chạy nhảy và sáng tạo. Khi ở trong nhà quá lâu, bé sẽ mất đi tính năng động và vui vẻ của mình. Bài viết trên đây đã đưa ra một vài ý tưởng về xây dựng khu vui chơi cho trẻ trong chính căn nhà của bạn, nếu bạn cảm thấy thích hợp, hãy nhanh chóng thực hiện ngay nhé.