Ngừa thai an toàn với thuốc ngừa thai Diane 35

Thuốc ngừa thai Diane 35 có xuất xứ từ Pháp, thuốc có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng nên thường được các bác sĩ chỉ định để tránh thai an toàn và có thể còn được điều trị mụn hiệu quả.

Thuốc ngừa thai Diane 35 an toàn

Thuốc ngừa thai Diane có hoạt chất ethinyl estradiol – một loại estrogen và cyproterone acetate đã được cấp phép lưu hành tại Pháp từ năm 1987 với công dụng trị mụn và được hơn 315.000 phụ nữ nước này sử dụng.

hoạt chất ethinyl estradiol trong thuốc diane 35 có tác dụng trị mụn
Hoạt chất ethinyl estradiol trong thuốc diane 35 có tác dụng trị mụn

Tuy nhiên, do thuốc Diane 35 cũng có tác dụng ức chế rụng trứng nên thường được các bác sĩ chỉ định để ngừa thai. Một thăm dò tại Pháp cho thấy có đến 80% trong tổng số 835 bác sĩ gia đình được khảo sát đã thừa nhận kê toa thuốc ngừa thai Diane để tránh thai. Hiện thuốc này đã được lưu hành ở 116 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đáng chú ý nhất là tại Châu u, chỉ có Ireland là cấp phép sử dụng thuốc này để ngừa thai.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Diane

Bạn nên uống thuốc tránh thai Diane đều đặn theo hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc để mang lại hiệu quả cho việc ngừa thai an toàn. Nếu trước đó, bạn có dùng một số loại thuốc tránh thai khác thì nên ngừng dùng chúng trước khi chuyển qua Diane để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
Khi sử dụng thuốc Diane 35 thì chế độ điều trị của thuốc cũng tương tự như đa số các thuốc ngừa thai bằng đường uống kết hợp khác được bán trên thị trường. Vì vậy, cần xem xét đến một số nguyên tắc tương tự khi sử dụng Diane 35. Đó chính là tỉ lệ thất bại trong việc ngừa thai của các thuốc tránh thai bằng đường uống kết hợp khoảng 1% nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Một lưu ý bạn không nên bỏ qua đó là việc uống Diane 35 sai chỉ dẫn có thể dẫn đến giảm tỉ lệ của tác dụng tránh thai, ngoài ra, nó có thể gây xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt.
Thuốc tránh thai Diane 35 uống mỗi ngày một viên theo một giờ nhất định. Nếu hôm nay bạn uống vào 8h tối thì ngày hôm sau cũng phải uống Diane 35 vào lúc 8h tối. Bạn uống liên tục trong 21 ngày, sau đó ngưng thuốc 7 ngày rồi tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

uống thuốc tránh thai diane 35 đúng thời gian biểu
Luôn uống thuốc đúng thời gian biểu đã định để đạt hiệu quả tránh thai cao nhất

Trong thời gian khoảng 2 hay 3 ngày sau khi ngưng thuốc sẽ có hiện tượng hành kinh và có thể kéo dài đến khi bạn tiếp tục uống vỉ tiếp theo, đây là một hiện tượng bình thường nên bạn đừng quá lo lắng.
Trong trường hợp bạn quên uống thuốc vào giờ đã định thì bạn nên uống ngay viên thuốc bị quên đó vì thuốc có tác dụng ngừa thai trong vòng 12h. Tuy nhiên, sau khi đã uống viên bị quên thì viên thuốc kế tiếp bạn vẫn phải uống vào giờ đã định.
Tham khảo thêm tại: http://vuontre.vn/forum/f466/cach-uong-thuoc-tranh-thai-diane-35-a-10833.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *