Một số lưu ý cho gia đình để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Khi đánh từ khóa “cach su dung tu lanh tiet kiem dien” sẽ nhận được hơn 220,000 kết quả, điều này chứng tỏ việc sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm đang ngày được mọi người quan tâm. Sử dụng các thiết bị gia dụng bao gồm cả tủ lạnh sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện luôn là vấn đề mà các gia đình quan tâm hàng đầu. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình thắt chặt chi tiêu thì việc cắt giảm được hóa đơn tiền điện lại càng hữu ích. Dưới đây là một số điều mà các gia đình nên lưu ý để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện:

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

 Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều trong việc giảm lượng điện năng tiêu thụ. Chính các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh từ đó sẽ tốn điện hơn khi hoạt động.

Vệ sinh lưới lọc bụi

Để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả bạn cần vệ sinh lưới lọc bụi, khoảng một tháng/ lần. Cách thực hiện rất đơn giản là: bạn chỉ cần tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông. Bên cạnh đó, khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra ( thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh ) cũng cần thường xuyên được đổ đi. Bởi vì khi để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện mà chủ nhân không biết, vì thế hao điện hơn.

Chọn tủ lạnh màu sáng

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng nữa nhưng nhiều gia đình không hề biết khi sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đó là nên chọn tủ lạnh có màu sáng thì sẽ tiết kiệm được nhiều điện hơn khi vận hành vì màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Đồng thời, bạn cũng nên chọn nhừng dòng tủ lạnh có tích hợp công nghệ hiện đại như tủ lạnh tiết kiệm điện  với công nghệ cấp đông mềm inverter hiệu quả. Các thông tin này được cung cấp đầy đủ ngay trên bề mặt sản phẩm hoặc tờ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *