Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Mẹ ăn uống kém tác động xấu đến trí não của trẻ

Mẹ ăn uống kém tác động xấu đến trí não của trẻ

Mẹ ăn uống kém tác động xấu đến não của trẻ

Sự phát triển trí não có thể bị ảnh hưởng ở những đứa trẻ mà mẹ của chúng ăn uống quá kiêng khem trong giai đoạn mang thai.

Một nghiên cứu mới cho thấy việc ăn uống kém của bà mẹ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí não của con cái.

Mẹ ăn uống kém tác động xấu đến não của trẻ

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy phụ nữ đang mang thai với chế độ dinh dưỡng kém có nguy cơ sinh con nhỏ, nhẹ cân, và mắc nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Thậm chí khi ăn ít lại một chút cũng có thể ảnh hưởng đến não của thai nhi đang phát triển.

Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tại trung tâm Khoa học Sức khỏe của trường đại học Texas ở San Antonio thực hiện thí nghiệm trong đó cho một nhóm khỉ đầu chó mang thai với chế độ ăn uống bình thường, và một nhóm ăn ít hơn 30%.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Thomas McDonald, khi con mẹ ăn ít, vài cấu trúc trong não của con con bị kém phát triển.

“Chúng tôi có khả năng xác định chính xác những cấu trúc như sự hình thành khớp thần kinh, sự kết nối giữa các tế bào thần kinh”, “Và chúng tôi nhận thấy các tế bào hỗ trợ gọi là tế bào thần kinh đệm ít tăng trưởng hơn bình thường tại một độ tuổi cụ thể.”

Thomas McDonald

Các phát hiện về các vấn đề khác nhau trong sự phát triển trí não đã được xác định bằng cách cắt lớp để phân tích bào thai khỉ đầu chó ở giữa thời gian mang thai bình thường của chúng – điều hiển nhiên sẽ không thể thực hiện trên con người.

Mẹ ăn uống kém tác động xấu đến não của trẻ

Những khám phá này có thể giúp giải thích những gì mà các nhà nghiên cứu khác đã tìm hiểu về trẻ em mà mẹ của chúng đã không ăn uống đầy đủ trong khi mang thai.

“Tôi nghĩ khám phá trong các nghiên cứu ở người là các vấn đề về hành vi như suy giảm tập trung, chỉ số IQ thấp” . “Tôi nghĩ đó là những vấn đề quan trọng, khi bọn trẻ này đến trường, nhiều đứa trong số chúng không thể tập trung.”

Thomas McDonald

Nhà nghiên cứu cho biết nghiên cứu của ông nhấn mạnh tầm quan trọng đối với phụ nữ mang thai nên tập trung đến nhu cầu của trẻ.

“Bạn không muốn đối xử bất công với con bạn. Bạn muốn cho chúng tất cả cơ hội tốt nhất để sống. Và tôi nghĩ dinh dưỡng tốt và sự chăm sóc tiền sản chu đáo là thứ tốt nhất mà một bậc cha mẹ có thể làm.”

Xem thêm: Những điều mẹ bầu cần quan tâm khi mang thai lần đầu