Máy hút sữa bằng tay – Ưu và khuyết điểm

Nên chọn mua máy hút sữa bằng tay nào?

Máy hút sữa bằng tay hoạt động bằng cách mô phòng hành vi bú của một đứa bé đang bú mẹ. Một chiếc phễu được chụp lên núm vú của bạn và không khí được bơm vào để tạo ra một lực hút lên ngực bạn, giúp kích thích sữa chảy.

Sữa mẹ được dẫn vào một bình đựng sữa được gắn liền với máy. Bạn có thể dữ trự sữa mẹ trong tủ lạnh và lấy ra cho bé bú bất cứ lúc nào. Điều náy thật sự tuyệt vời nếu bạn đã đi làm trở lại hoặc không có điều kiện ở bên cạnh bé 24/7.

Bạn sẽ phải chi trả từ 500.000 – 1.000.000 đồng cho một chiếc máy hút sữa.

Chọn máy hút sữa bằng tay

máy hút sữa bằng tay

Ưu điểm

 • Trọng lượng nhẹ
 • Nhỏ gọn – có thể bỏ vào túi xách dễ dàng
 • Hoạt động êm ái
 • Cơ chế sử dụng đơn giản
 • Giá rẻ hơn máy hút sữa bằng điện – và không tốn chi phí hoạt động sau khi đã mua

Khuyết điểm

 • Hút sữa chậm hơn so với máy hút sữa bằng điện
 • Việc hút sữa bằng tay có thể gây mệt mỏi sau một khoảng thời gian dài
 • Khó đạt được một nhịp hút sữa đều đặn

Nên chọn mua máy hút sữa bằng tay nào?

Nên chọn mua máy hút sữa bằng tay nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút sữa khác nhau nhưng thiết kế cơ bản của máy hút sữa bằng tay khá giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố bạn nên xem xét khi chọn mua cho mình một chiếc máy hút sữa bằng tay.

Máy hút sữa Avent, Tommee Tippee và Medela

Philips Avent, Medela, Ameda và Tommee Tippee là những sự lựa chọn phổ biến nhất khi nói đến máy hút sữa. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng này ở các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm đồ dùng chăm sóc mẹ và em bé cũng như các trang web bán hàng online.

Kích thước và tính di động

Bạn có thể sẽ cần phải hút sữa khi đang ở bên ngoài, hoặc đang đi làm – vì vậy một chiếc máy hút sữa kín đáo và có thể dễ dàng mang theo bên mình là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Máy hút sữa bằng tay thường rất gọn nhẹ và không gây tiếng ồn vốn giúp chúng trở thành một sự lựa chọn hút sữa tuyệt vời khi đang ở bên ngoài, đi làm hoặc đi du lịch.

Hầu hết máy hút sữa bằng tay đều có thể bỏ vừa túi xách của bạn, trong khi một số khác lại đi kèm với túi đựng riêng. Nếu bạn đang so sánh các loại máy với nhau, hãy cầm chúng lên để kiểm tra trọng lượng cũng như độ cồng kềnh của chúng.

Hút sữa thoải mái

Sự thoải mái chính là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ đang hút sữa. Sử dụng máy hút sữa không nên gây đau cho mẹ – nhưng một vài phụ nữ có thể cảm thấy không thoải mái khi hút sữa.

Ưu điểm tuyệt vời nhất của máy hút sữa bằng tay là bạn có thể trực tiếp kiểm soát việc hút sữa và có thể ngừng, bắt đầu hoặc thay đổi nhịp hút sữa ngay lập tức.

Một vài bà mẹ nhận thấy rằng máy hút sữa bằng tay hoạt động êm ái hơn các loại máy hút sữa bằng điện. Hãy tìm những loại máy có phần phễu chụp được thiết kế nhằm mang lại sự thoải mái tối đa cho bạn.

Phụ kiện máy hút sữa

Nhiều chiếc máy hút sữa bằng tay đi kèm với những phụ kiện rất tiện dụng như:

 • Túi du lịch
 • Miếng lót thấm sữa
 • Bình đựng sữa dự phòng cho phép bạn có thể hút sữa nhiều hơn một bình
 • Phễu chụp có nhiều kích thước và kiểu dàng khác nhau cho phép bạn thử và xem loại nào phù hợp với mình nhất
 • Một vài loại máy hút sữa bằng tay còn cho phép bạn điểu chỉnh lực hút

Bạn sẽ hút sữa bao lâu một lần?

Chọn mua máy hút sữa bằng tay là một sự lựa chọn tiết kiệm và thiết thực nếu bạn có nhu cầu hút sữa không thường xuyên hoặc khi bạn đang ở ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định có nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ được hút ra, việc đầu tư vào một chiếc máy hút sữa bằng điện mạnh mẽ và đắt tiền hơn có thể giúp cho quá trình hút sữa của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Máy hút sữa bằng điện