Massage da mặt giúp tăng độ đàn hồi và tươi trẻ của làn da

Công dụng của massage da mặt

Massage da mặt là một phương pháp chăm sóc da vô cùng hữu hiệu bên cạnh các phương pháp dưỡng da khác, thế nhưng không phải ai cũng biết massage một cách đúng đắn. Hãy cùng tìm hiểu các bước massage đúng chuẩn cho da mặt nhưng lại vô cùng đơn giản nhé.

1. Chuẩn bị trước khi massage

Đầu tiên hãy bảo đảm tay đã sạch sẽ khi thực hiện thao tác trên da mặt. Để da mặt có thể hấp thu tốt các dưỡng chất của dầu hoặc kem massage, hãy tẩy trang, rửa mặt cũng như tẩy tế bào chết thật sạch và chọn loại sản phẩm massage phù hợp với tình trạng da của bản thân.

Sau đó lấy một lượng kem hoặc dầu massage vừa đủ điểm lên năm vị trí là trán, hai má, cằm, và mũi. Xoa lòng bài tay cho nóng lên và tán đều dưỡng chất ra khắp mặt. 

Như vậy chúng ta đã sẵn sàng để thực hiện tiếp các bước massage da mặt rồi.

2. Các bài tập massage cơ bản

Massage vùng trán

Đây chính là vùng rất dễ xuất hiện các nếp nhăn nhất, vì vậy hãy thật tỉ mỉ massage bằng cách để lòng bàn tay của đôi tay hướng vào bên trong sau đó di chuyển nhẹ nhàng xung quanh trán cho đến khi cảm thấy da ở vùng đó nóng lên.

Tiếp theo đặt lòng bàn tay ở giữa trán và kéo căng da sang hai bên, đưa hai ngón tay trỏ và miết nhẹ từ đầu cho đến đuôi lông mày. Lặp lại nhiều lần các bước này sẽ giúp các mạch máu tại vùng da trán lưu thông và tuần hoàn hơn, kích thích các mao mạch dưới da giúp trẻ hóa cho làn da của bạn.

– Massage vùng mắt

Dùng ba ngón gõ nhẹ vòng quanh vùng mắt, sau đó dùng hai ngón tay chỉ và giữa miết nhẹ phần hốc mắt từ khóe mắt sang hai thái dương, làm lại như thế đối với phần bầu mắt.

Tiếp tục dùng hai ngón tay ấn nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt. Thao tác này giúp kích thích tuần hoàn máu. Giúp mắt không bị mệt mỏi và giảm thiểu quầng thâm mắt.

– Massage vùng má

Khi massage vùng này, hãy chuyển động từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Dùng ba ngón tay vuốt nhẹ nhàng từ cánh mũi đến tai, dau đó dùng ngón giữa và áp út đặt giữa cằm, di chuyển xung quanh vùng da miệng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Kế tiếp dùng các đầu ngón tay đặt giữa cằm di chuyển theo hình xoắn ốc cũng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên cho đến hết vùng má.

Lặp lại các thao tác này nhiều lần giúp cho thư giãn phần da hai má, nâng cơ mặt ngăn chặn tình trạng chảy xệ, lão hóa của da.

massage mặt

Nhấn huyệt toàn bộ vùng mặt

Đan hai tay lại với nhau và vuốt từ dưới cằm lên sống mũi, đến vùng trán thì vuốt nhẹ sang hai bên và vòng tay  từ mắt ra nhấn huyệt ở hốc mắt, miết nhẹ phần chân mày và kéo sang hai bên thái dương.

Dùng 3 ngón tay miết nhẹ phần bọng mắt, di chuyển từ sống mũi ra hai bên thái dương, dùng cá ngón tay ôm lấy phần xương gò má và nâng lên, giữ từ hai đến ba giây và di chuyển ngón tay lên phần cánh mũi, nhân trung, xương hàm và dọc ra sau lỗ tai, nhấn giữ mỗi vị trí từ hai đến ba giây.

Thả lỏng

Áp hai lòng bàn tay đã được xoa nóng lên mặt, vuốt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, giúp thư giãn cơ mặt. Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc massage da mặt rồi đấy.

3. Công dụng của massage da mặt

massage mặt

Massage da mặt thường xuyên sẽ giúp cho việc lưu thông hệ tuần hoàn máu dưới da diễn ra một cách thuận lợi, kích thích các tế bào dưới da hoạt động mạnh mẽ hơn, giúp da trở nên khỏe mạnh hơn, săn chắc hơn và đồng thời làm cho quá trình lão hóa da diễn ra chậm lại. 

Massage da mặt là một phương pháp giúp giữ được sự tươi trẻ của làn da một các rất hiệu quả đồng thời lại vô cùng đơn giản, hãy mau chóng trải nghiệm ngay thôi.