Mách mẹ cách chọn sữa tươi cho bé trên 1 tuổi

bé nên uống loại sữa tươi nào

Trẻ từ 1 tuổi trở lên, mẹ nên chuyển từ sữa bột sang sữa tươi để việc hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn. Song để tránh sai lầm khi cho bé dùng sữa tươi, các mẹ cần phải nắm rõ những lưu ý dưới đây.

cách chọn sữa tươi cho trẻ

Vì sao nên thay sữa bột bằng sữa tươi cho bé trên 1 tuổi?

Với bé trên 1 tuổi thì đây là giai đoạn mà hệ tiêu hóa của bé đã có sự hoàn thiện nhất định. Bé uống sữa tươi có thể tiêu hóa tốt, hấp thụ được nhiều dưỡng chất thiết yếu. Sữa bột tuy giàu dinh dưỡng nhưng không còn phù hợp với giai đoạn bé đã lớn, khiến bụng con no lâu.

Mẹ bổ sung sữa tươi vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc nhẹ nhàng, để dành bụng ăn uống các loại thực phẩm khác. Sữa tươi lại có giá thành rẻ hơn, giúp mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí để đầu tư vào những việc khác cho con. 

Bé nên uống loại sữa tươi nào? 

bé nên uống loại sữa tươi nào

Đối với các bé đã uống sữa công thức từ trước giờ thì khi đủ 1 tuổi, mẹ nên chuyển sang sữa tươi nguyên kem. Lượng sữa uống 1 ngày từ 300ml-500ml (không nên uống quá 500ml).

Sữa tươi nguyên kem là sữa tươi được chế biến từ 100% nguyên liệu sữa bò tươi nguyên chất, mà không có thêm bớt bất kỳ chất nào có trong sữa bò, thế nên sữa nguyên kem có hàm lượng các chất dinh dưỡng như đạm, can-xi, phốt pho rất cao.

Chất béo trong sữa tươi nguyên kem được đồng nhất và tiêu chuẩn hóa với hàm lượng chất béo thấp nhất là 3.5%, cao hơn tất cả các loại sữa khác, nên khi uống sẽ có cảm giác nhiều kem trong miệng hơn và thành cốc/ bình sữa sẽ hơi bám nhờn hơn. 

So sánh với sữa tươi tách béo thì sữa tươi nguyên kem được giữ nguyên tất cả các thành phần dinh dưỡng bao gồm cả lớp váng sữa. So sánh với sữa bột thì hàm lượng đạm, canxi, photpho, Vitamin D của sữa tươi nguyên kem cao hơn. 

Sữa tươi nguyên kem nào tốt nhất cho bé từ 1 tuổi? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa tươi nguyên kem với các mức giá khác nhau. Khi chọn sữa tươi cho bé trên 1 tuổi, các mẹ cần chú ý đến hãng sản xuất, nguồn nguyên liệu, hàm lượng đường, hệ dinh dưỡng đầu đủ…