Lưu trữ tế bào gốc có tác dụng gì

lưu trữ tế bào gốc là gì

Trong những năm gần đây, lưu trữ tế bào gốc càng được nhiều người dân ở Việt Nam biết đến và chọn lựa. Vậy tại sao họ lại chọn lựa lưu trữ nhiều đến thế, lưu trữ tế bào gốc có tác dụng gì? Hãy tìm lời giải đáp được chia sẻ ngay bên dưới, bạn nhé.

Lưu trữ tế bào gốc là gì?

lưu trữ tế bào gốc là gì

Lưu trữ tế bào gốc được hiểu là thu thập và bảo quản lạnh các tế bào gốc ở trong máu, trong mô cơ thể con người nhằm để sử dụng ở trong tương lai trong việc điều trị tế bào gốc hoặc thử nghiệm lâm sàng.

Việc lưu trữ có thể là :

  • Riêng tư – cho việc sử dụng độc quyền của chính bản thân người lưu trữ hoặc trong gia đình của họ.
  • Công khai – tất cả những ai có chung chỉ số sinh học đều có thể sử dụng.

Quy trình lưu trữ tế bào gốc được diễn ra như thế nào?

Quy trình lưu trữ tế bào gốc được diễn ra như thế nào?

Lưu trữ tế bào gốc được diễn ra với 1 quy trình nghiêm ngặt và đòi hỏi những thiết bị tân tiến hiện đại cũng như môi trường thích hợp.

Ban đầu các tế bào gốc sẽ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau: chẳng hạn tế bào gốc của dây rốn, tế bào mô mỡ hoặc tế bào gốc răng sứ… Sau đó người ta bắt đầu kiểm nghiệm và xét nghiệm các tế bào gốc này có tốt không có bị bệnh gì không và có đủ điều kiện để lưu trữ hay là không.

Khi tế bào gốc đã đạt tiêu chuẩn và có thể lưu trữ người ta bắt đầu đóng băng và cất giữ, bảo quản ở môi trường lạnh. Quy trình lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn đòi hỏi gắt gao và phải được thực hiện trong môi trường vô trùng đạt chuẩn thế giới.

Lưu trữ tế bào gốc có tác dụng gì?

Nếu bạn đang tự hỏi rằng, lưu trữ tế bào gốc có tác dụng gì không? thì câu trả lời là .

Trong quá trình lưu trữ sẽ phải trải qua các giai đoạn xét nghiệm và chuẩn đoán hiện trạng của tế bào gốc. Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ được tế bào gốc đó có đạt chuẩn đem đi sử dụng không thay vì lấy tế bào gốc trong cơ thể con người bất cứ khi nào. Hoặc việc lưu trữ dây cuống rốn ở trẻ, thì trẻ sơ sinh chỉ có 1 lần xuất hiện trong đời, do đó nếu không được lưu trữ tại chính thời điểm đó thì sẽ rất khó để lưu trữ lại thêm một lần nữa.

– Mức độ tương thích cao

Việc lưu trữ tế bào gốc còn có công dụng là giảm thiểu tối đa thời gian chữa trị của bệnh nhân, vì quá trình thu thập và xử lý đã được kiểm tra một cách gắt gao trước khi đem sử dụng cho nên sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tế bào gốc có tương thích hay không. Đôi khi lỡ một phút nhưng có thể chậm cả 1 đời người.

– Bảo hiểm sinh học

Nói chung, lưu trữ tế bào gốc giúp chữa bệnh cho tương lai của chính người lưu trữ hoặc của cả gia đình của họ. Đôi khi nó còn sử dụng để chữa bệnh và cứu sống mạng người với những người xa lạ có cùng chỉ số sinh học.

Do đó lưu trữ tế bào gốc hệt như việc bạn đang đóng 1 loại bảo hiểm sinh học trọn đời cho thiên thần bé nhỏ của bạn hoặc cho cả gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *