Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lựa chọn bình sữa phù hợp cho trẻ - Bé khỏe bé ngoan

Lựa chọn bình sữa phù hợp cho trẻ

lựa chọn bình sữa phù hợp cho trẻ

Lựa chọn bình sữa là vấn đề cần được các bậc cha mẹ quan tâm để có thể giúp cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cho sự  triển của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu một vài tiêu chí để có thể lựa chọn bình sữa phù hợp cho trẻ nhé. 

Cách lựa chọn bình sữa

Chọn dung tích phù hợp với khả năng ăn của trẻ 

lựa chọn bình sữa

Việc cho các bé ăn vừa đủ là rất quan trọng và vạch chia là yếu tố quan trọng trợ giúp cho các bậc phụ huynh. Nếu ăn quá ít, sẽ không có đủ lượng chất dinh dưỡng cũng như nguong năng lượng để cung cấp cho sự phát triển nhanh chóng của trẻ.

Ngược lại, nếu để trẻ ăn quá nhiều, sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ, gây nên tình trạng nôn, quấy khóc. 

Chất liệu bình sữa

Chất liệu làm bình sữa là điều quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn bình sữa. Trên thị trường hiện nay, bình sữa làm bằng nhựa chính là loại phổ biến nhất và cũng là loại có giá thành rẻ hơn so với thủy tinh và silicon.

Với rất nhiều ưu điểm của mình như có trọng lượng nhẹ, hạn chế rơi vỡ vào người trẻ. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa bình sữa an toàn, các bậc phụ huynh cần đọc kỹ thành phần chất liệu của bình. 

Hình dáng núm ti 

lựa chọn bình sữa

Do khuôn miệng mỗi trẻ là khác nhau nên các bậc cha mẹ khi lựa chọn bình sữa cho trẻ cũng cần lưu ý đến hình dáng núm ti, hình dáng núm ti có thể ảnh hưởng đến khả năng bú nhiều hay ít của trẻ.

Núm vú truyền thống có hình dáng giống với bầu ngực của mẹ hay núm vú nha khoa, được thiết kế để chứa vòm miệng và nướu của trẻ, nó có tác dụng giúp định hình cấu trúc răng của bé.

Cha mẹ hãy lựa chọn loại núm ti phù hợp để giúp trẻ ăn được nhiều nhất và phát triển răng một cách tốt nhất. 

Chức năng thông khí 

lựa chọn bình sữa

Khi lựa chọn bình sữa, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chức năng thông khí của bình sữa. Đây là chức năng giúp trẻ tránh trường hợp bị sặc sữa và đầy hơi trong quá trình ăn.

HIện nay, các loại bình sữa trên thị trường được thiết kế 1 đến 2 van thông khí, các van thông khí đóng vai trò như đường đi vào bình và sinh ra áp lực, khi trẻ bú liên tục, không khí sẽ được hút vào trong bình thông qua van thông khí giúp bé ti dễ dàng hơn.

Nếu bình sữa thiếu sót chức năng này, trẻ sẽ phải dùng nhiều lực để hút sữa, núm ti sẽ xẹp lại, sữa sẽ không được đưa vào miệng một cách liên tục khiến bé phải há miệng cho núm vú căng trở lại vì nuốt phải không khí, khiến bé dễ bị đầy bụng và khó chịu.

Hy vọng những kiến thức cung cấp trong bài viết trên đã có thể giúp cho cha mẹ đưa ra những lựa chọn bình sữa phù hợp cho con em của mình.

Xem thêm: Cách vệ sinh bình sữa an toàn và vệ sinh