Lời thú tội của những ông bố tương lai

Lời thú tội của những ông bố tương lai

Những ông bố tương lai đôi khi có những suy nghĩ rất thú vị và kỳ lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tâm tư của một vài ông bố tương lai dưới đây nhé!

những ông bố tương lai

“Với đứa con đầu lòng, vợ tôi bị ốm nghén rất nặng trong những tháng đầu tiên, tới mức mà cô ấy lúc nào cũng phải ôm khư khư một cái xô bên mình để phòng hờ. Và dĩ nhiên, cô ấy vẫn ăn rất được, nhưng nếu cô ấy ăn một thứ gì đấy và nó khiến cô ấy buồn nôn, cô ấy sẽ không muốn ăn bất cứ thứ gì tương tự như món đó trong một thời gian dài. Tôi phải thường xuyên chạy ra cửa hàng, cố gắng tìm thứ gì đó mà cô ấy thích và có thể ăn mà không bị nôn. Cô ấy ốm nghén thường xuyên tới nỗi mà việc cô ấy nôn ngay bên cạnh tôi cũng không làm tôi khó chịu. Động lực lớn nhất giúp tôi chịu đựng được khoảng thời gian này chính là tôi yêu vợ mình nhiều đến mức có thể làm mọi thứ vì cô ấy, và một động lực khác chính là suy nghĩ ‘Chuyện này sẽ không kéo dài mãi mãi, và chúng ta sẽ có được một em bé thật là dễ thương.’ Và đúng như vậy thật – vào giữa thời kỳ mang thai, cô ấy hầu như không còn bị ốm nghén nữa, khoảng thời gian còn lại trôi qua rất êm ái, và cuối cùng chúng tôi đã có một bé gái thật khỏe mạnh.”

Derek Markham

“Khi Rachel mang thai đứa con thứ hai, Natalie, tôi đã rất lo lắng về chuyện tiền bạc nhưng rồi tôi nhận ra rằng việc có được một đứa con là hoàn toàn xứng đáng cho dù chúng tôi phải phá sản đi nữa. Trong tình huống xấu nhất, tôi hoàn toàn vẫn có thể sống được nhờ bơ đậu phộng, đậu đóng hộp và vài thanh sô-cô-la thôi.”

Matthew Lippman

“Liệu vợ tôi có còn thời gian dành cho tôi sau khi đứa bé được sinh ra không? Tôi đang ghen tị với chính đứa con chưa chào đời của mình ư?”

Charles Cohen
Lời thú tội của những ông bố tương lai

“Với tất cả những sự thay đổi về tính tình, thói quen ăn uống kỳ quái, và ốm nghén, vợ tôi đã trờ thành một người phụ nữ cực kỳ khó ở khi cô ấy mang thai. Tôi thầm mong ước rằng người phụ nữ mà tôi đã phải lòng một ngày nào đó sẽ quay lại. Ơn trời, cuối cùng cô ấy cũng quay lại. Tôi cũng rất lo lắng rằng liệu mình có phải là một người cha tốt không. Đó là đứa con đầu lòng của chúng tôi, ví vậy tôi không có bất cứ kinh nghiệm vào về nuôi con cả. Tôi đọc một vài cuốn sách về chủ đề này và chúng cũng giúp tôi được chút ít, nhưng tôi cũng quyết định rằng mình sẽ dựa vào bản năng của chính mình để trở thành một người cha tốt. Bố mẹ tôi hồi ấy làm gì có những cuốn sách về đề tài nuôi con để đọc, nhưng họ vẫn có thể nuôi tôi khôn lớn nên người đó thôi.”

David Bakke

“Liệu vợ tôi có ghét tôi nếu tôi tự cho phép mình nghỉ giải lao trọn một đêm không?”

Collin Price

“Khi vợ tôi mang thai đứa con đầu tiên, tôi cảm thấy như thể mình phải thật cẩn thận trong tất cả mọi việc. Chuyện quan hệ tình dục thật sự là một vấn đề đau đầu. Ham muốn tình dục của cô ấy tăng rất cao vì hoóc-môn trong khi tôi thì lại rất e ngại. Tôi sợ rằng quan hệ tình dục trong lúc này sẽ có hại cho đứa bé. Tôi luôn cảm thấy bất an trong khi quan hệ như thể mình đang bị quan sát bởi chính đứa con chưa chào đời của mình.”

Jason Mayo

“Tôi luôn cảm thấy lo lắng trong suốt quá trình vợ tôi mang thai đứa con đầu tiên. Lúc nào tôi cũng phải thật cẩn thận và nhạy cảm với cô ấy. Tôi không biết điều gì đã thay đổi, nhưng với lần mang thai thứ hai này, tôi cảm thấy mọi thứ đã đi vào nề nếp hơn.”

Daniel P.

“Tôi bắt đầu lo lắng rằng đứa con gái chưa chào đời của mình sau này sẽ theo học tại một trường đại học có mức học phí cao hơn thu nhập của tôi.”

Ben Turkel

“Mọi người đều tỏ ra rất tốt bụng và thân thiện với phụ nữ mang thai, vì vậy tôi đã hy vọng rằng mình có thể tận dụng được sự tốt bụng đó ở những nơi công cộng. Đáng tiếc thay, họ chỉ mở cửa cho vợ tôi rồi đập thẳng cửa vào mặt tôi như thể tôi là một người vô hình vậy.”

Rob Kutner

Tham khảo: Những điều cần chuẩn bị khi lần đầu làm cha