Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lợi ích trò chơi nặn đất sét - Bé khỏe bé ngoan

Lợi ích trò chơi nặn đất sét

trường mầm non tư thục quận 1 tốt

Nặn đất sét là trò chơi dành cho trẻ khá phổ biến tại trường mầm non, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những lợi ích của nó để mọi người hiểu rõ và khuyến khích bé chơi một cách phù hợp.

Giúp bé rèn luyện sự khéo léo của đôi tay

Khi bé chơi nặn đất sét thì các nhóm cơ tay sẽ làm việc khá nhiều, dần dần phát triển giúp trẻ lèn luyện được sự dẻo dai, khéo léo của đôi bàn tay mình rất tốt.

Khi nặn đất sét tay bé phải thật khéo kéo để bóp, ấn tạo ra những hình dáng đúng như mong muốn của mình, có lúc nhẹ nhàng để tạo ra những chi tiết nhỏ, có lúc phải mạnh để ấn, bóp tạo hình từ đó giúp cho những động tác tay của bé chính xác và hoàn chỉnh hơn.

Điều này rất tốt cho việc bé tập viết sau này và có được những nét chữ hoàn chỉnh và đẹp hơn, bố mẹ cũng đỡ vất vả trong việc tập cho con viết. 

hình trường mầm non tư thục quận 1

Rèn luyện óc sáng tạo cho bé

Khi bé chơi trò nặn đất sét, chỉ từ một khối đất hình vuông hoặc trò bắt buộc bé phải nghĩ, sáng tạo ra vật mình sẽ nặn và làm sao nặn ra nhưng chi tiết cho gần giống với vật mình muốn cho nên có tác dụng rèn luyện óc sáng tạo cho các bé rất tốt.

Khi nặn xong nhìn thấy được thành phẩm do chính mình tạo ra, chắc chắn bé nào cũng sẽ rất thích và đây là động lực để khuyến khích trẻ sáng tạo nhiều hơn.

Một trò chơi giúp bé kết hợp cả não, tay, mắt

Khi chơi trò nặn đất sét bé phải suy nghĩ về các chi tiết mà mình muốn nặn, mắt phải quan sát để nặn và đôi bàn tay phải làm việc liên tục để tạo hình vật đã xác định trong đầu như vậy rèn luyện được kỹ năng kết hợp của não, tay, mắt rất tốt. Điều này mang đến những lợi ích cho việc học tập, cũng như công việc sau này.

Giúp bé thư giãn

Nặn đất sét là một trò chơi mà bé thoải thích sáng tạo và khéo léo tạo ra thành phẩm của chính mình, có thể chơi cùng với bạn bè nên sẽ có giây phút thư giãn tại lớp học. Từ đó sẽ giúp cho bé cảm thấy thích thú khi đến trường, không bị áp lực. 

ảnh trường mẫu giáo tư thục quận 1

Giúp bé phối hợp màu sắc

Ngoài vẽ, tô màu ra thì trò chơi nặn đất sét tại trường mầm non tư thục quận 1 cũng giúp bé nhận biết màu, cũng như phối hợp màu sắc.

Đất sét trước kia chỉ có một màu, nhưng ngày nay được các nhà sản xuất tạo ra với nhiều màu khác nhau (được kiểm định không ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé) nên ngoài việc nặn tạo hình, thì bé học được cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với đồ vật mình muốn nặn.

Rèn luyện kỹ năng quan sát

Ngoài sự sáng tạo, khéo kéo đôi bàn tay thì bé sẽ rèn luyện được kỹ năng quan sát rất tốt khi chơi trò nặn đất sét. Bé quan sát với khối đất của mình như thế nào, có màu gì và có thể nặn ra đồ vật gì, rồi trong quá trình nặn thì bé phải tập trung quan sát để có thể tạo hình đúng như ý mình muốn.

Với trò chơi này không chỉ bé có thể chơi ở trường mà khi về nhà bố mẹ cũng có thể chơi với con mình để gắn kết tình thân, cũng như hiểu con mình hơn. Đặc biệt đây là trò chơi giúp bé có hoạt động trải nghiệm thực tế, hạn chế con sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều.

Xem thêm: Tự làm bột nặn không độc hại cho bé