Lợi ích khi bố dành nhiều thời gian chơi với con 

lợi ích khi bố chơi với con

Việc bố dành thời gian với con trẻ sẽ có thể mang lại rất nhiều lợi ích sâu xa to lớn . Thời gian bố tương tác, chơi cùng con trẻ sẽ rất có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ và của chính bố nữa đấy. 

Bố sẽ hiểu được khả năng của con 

Khi bố dành nhiều thời gian chơi với con, Bố sẽ có thể nhận ra được những điều con làm được và những điều con không làm được, từ đó tránh tình trạng bố có những nhận thức sai lầm về chính đứa con của mình.

Nếu người bố đánh giá quá thấp khả năng của con mình, có nguy cơ trẻ sẽ không cảm nhận được động lực để phát triển chính mình.

Ngược lại, khi người bố đánh giá quá cao con của mình, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và bực bội, áp lực sẽ khiến cho sự phát triển của trẻ nhỏ không tốt avf còn gây ảnh hưởng đến tình cảm bố con trong gia đình.

dành thời gian với con

Giúp xây dựng lòng tự trọng của trẻ

Việc bố sẵn sàng bỏ thời gian ra chơi với con có thể giúp trẻ hiểu rằng con thật sự rất quan trọng. Một người bố thường xuyên dành thời gian với con trẻ, giúp trẻ cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng của chính mình dành cho con.

Nếu con nhận được sự tôn trọng và niềm tin yêu  đấy, tin chắc rằng con sẽ cảm nhận được những giá trị của chính mình, trở nên tự tin hơn trong sự phát triển sau này. 

Một điều hiển nhiên là không có gì tốt cho tâm lý của trẻ nhỏ hơn lòng tự trọng lành mạnh, chính bố mẹ sẽ là người nuôi dưỡng những suy nghĩ đó cho con và khi lớn lên các bậc sinh thành sẽ có thể cảm thấy tự hào khi đã dạy dỗ con trưởng thành. 

Tránh được các sự tiêu cực của thời thơ ấu 

Đối với những ông bố ít dành thời gian với con, chính họ đã bỏ qua những cơ hội gần gũi với con cái, cơ hội để dạy con tôn trọng bản thân và biết cách chấp nhận.

Bố mẹ không có quyền kiểm soát nhiều đối với cuộc sống của con cái mà bố mẹ chỉ có thể dạy dỗ con thành một người tốt bụng, giỏi giang,…

“ Nghiên cứu ghi nhận rõ ràng mối tương quan giữa sự vắng mặt của các ông bố trong gia đình và tỷ lệ các bé trai có hành vi hung hăng, các bé gái có hành vi tình dục sớm và định kiến tình dục cứng nhắc hơn ở cả hai giới”.

Tiến sĩ Louise Silverstein đã viết

Việc dành thời gian với con nhìn qua tuy là điều nhỏ nhặt nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và tính cách sau này của trẻ. 

dành thời gian với con

Quyết định tầm ảnh hưởng của bố đối với con 

Con nhỏ càng ngày lớn kéo theo cái tôi cũng dần lớn, trẻ chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất là từ bố và mẹ, nếu bố càng gần gũi với con, dành thời gian với con thì bố vẫn có sức ảnh hưởng đến trẻ.

Nhờ vào khả năng đó, bố sẽ có thể truyền đạt những điều đúng đắn, tích cực cho trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận ý kiến hơn trong giai đoạn dậy thì. Càng nhiều sự tin tưởng và yêu thương mà con dành cho bố thì bố càng khiến con dễ dàng tiếp nhận quan điểm và nhận thức của bố truyền đạt.

Và hiển nhiên, trẻ có xu hướng hành động và suy nghĩ giống bố trong tương lai. Đối với những nàng công chúa nhỏ được bố yêu thương cũng sẽ có xu hướng tìm cho mình một người chồng có điểm tích cực giống với bố của mình. 

dành thời gian với con

Đừng quá đắm chìm trong sự bộn bề của công việc mà lại bỏ lỡ những thời khắc trưởng thành quan trọng của con mình. Đừng để khi con đã lớn lên, khi nhìn lại, bản thân lại chẳng thể nhớ ra được những kỉ niệm gì trong quá trình trưởng thành ấy. Dành thời gian với con không chỉ giúp con phát triển, mà con giúp bố nhận ra được nhiều điều quý giá.