Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lợi ích của việc bố mẹ dành thời gian chơi với con

Lợi ích của việc bố mẹ dành thời gian chơi với con

Gắn kết tình cảm 

Bố mẹ dành thời gian chơi với con có thể mang lại rất nhiều sự ảnh hưởng to lớn cho sự phát triển của trẻ. Trong thời gian dịch bệnh này, các bậc phụ huynh sẽ có nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh con của mình, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được sự ảnh hưởng từ việc ấy đến con lớn đến như thế nào nhé 

1. Bố mẹ hiểu được con 

Để giỏi một công việc, người ta cần bỏ ra hơn 10,000 giờ để làm việc ấy, vậy để hiểu được đứa con của mình, các bậc phụ huynh cũng cần dành thời gian chơi với con của mình.

Khi ở bên cạnh con trong một thời gian đủ lâu, bố mẹ sẽ có thể nhận ra được rất nhiều điều về khả năng và cảm xúc của con trẻ. Những tương tác giữa bố mẹ và các con sẽ giúp bố mẹ tìm ra được cách giao tiếp với con hữu hiệu nhất, giúp con thực hiện các hoạt động thoải mái nhất.

Thấu hiểu được khả năng và tính cách con trẻ như thế nào sẽ đỡ đần các bậc cha mẹ rất nhiều trong vấn đề giáo dục và nuôi dưỡng con phát triển

dành thời gian chơi với con

2. Giúp con phát triển khả năng của mình 

Dành thời gian chơi với con giúp phụ huynh thấu hiểu. Khi thấu hiểu được đứa trẻ của mình, các bậc phụ huynh có thể từ đó đưa ra những định hướng thích hợp cho sự phát triển của con sau này.

Ngoài ra, quý phụ huynh còn có thể cổ vũ tinh thần, giúp trẻ phát huy khả năng của mình ngay từ khi còn rất nhỏ, điều này có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong quá trình phát triển tâm lý ở trẻ nhỏ, giúp trẻ có được sự tự tin vào bản thân và có khả năng độc lập, qua đó cũng giúp tầm ảnh hưởng của bạn đối với con trở nên to lớn hơn.

Giúp con phát triển khả năng của mình

3. Gắn kết tình cảm 

Khi dành thời gian chơi với con của mình, mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Bạn có thể trò chuyện cùng con mỗi ngày, quan tâm đến những điều xảy ra xung quanh con, lo lắng chăm sóc cho chúng, chỉ dạy chúng những điều hay lẽ phải, con sẽ cảm nhận được sự quan tâm và tình thương yêu của bạn dành cho chúng qua thời gian chơi đùa, tiếp xúc.

Khi con có nhiều tình yêu đối với bố mẹ, con sẽ càng dễ tin tưởng, tôn trọng và lắng nghe những gì bố mẹ nói, con có thể dễ dàng tiếp nhận quan điểm và nhận thức của bạn và khiến bạn bớt vất vả hơn với những lúc ngỗ nghịch, không vâng lời của con sau này. 

Gắn kết tình cảm 

4. Giải tỏa áp lực cho bố mẹ 

Dành thời gian chơi với con không chỉ mang lại lợi ích cho mỗi đứa trẻ, đồng thời nó còn có thể giúp bố mẹ được giải tỏa áp lực từ cuộc sống bên ngoài.

Hãy tưởng tượng xem, sau một ngày làm việc căng thẳng và mỏi mệt, về đến nhà đã nghe thấy tiếng trong treo của con mừng bố hoặc mẹ đi làm về, bé sẽ kể cho bạn nghe những việc ở trường, ở lớp, quan tâm hỏi bạn hôm nay làm có mệt không, làm nũng và quấn quýt bên bạn, bạn sẽ thấy mọi mệt mỏi và căng thẳng đều mấy chốc mà tan biến, đó chính là khả năng đặc biệt của con trẻ, dạy chúng ta cách yêu thương và được yêu thương. 

Con cái rồi cũng sẽ rất nhanh chóng trưởng thành, rồi sẽ rời xa vòng tay của bạn, đừng để khi con không còn ngây ngô mà đã trưởng thành, không phụ thuộc vào bố mẹ nữa, bạn lại hoang mang hỏi rằng “Mình đã ở đâu khi con đang lớn lên” và cảm thấy hối hận vì quyền lợi được con trẻ yêu thương đã bị chính bạn tước đoạt khỏi bạn. Hãy dành thời gian chơi với con, để cảm nhận được sự thiêng liêng của bậc cha mẹ và tình thân đáng quý này.