Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lợi ích của massage đối với bà bầu - Bé khỏe bé ngoan

Lợi ích của massage đối với bà bầu

Lợi ích của massage đối với bà bầu

Theo Hiệp hội Sản khoa Hoa Kỳ, massage sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Trên thực tế, những động tác massage không chỉ giúp đỡ tốt đẹp trong suốt quá trình thai nghén mà còn hỗ trợ thuận lợi, hiệu quả cho việc sinh đẻ.

Lợi ích của massage đối với bà bầu

Giảm đau

Phụ nữ mang thai luôn phải chịu đựng một loạt các cơn đau như đau lưng, đau bụng, chuột rút ở chân, đau đầu và bệnh trĩ. Massage dành cho bà bầu có thể cải thiện, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu và giải tỏa căng thẳng, xoa dịu cơn đau, giúp thư giãn các cơ bắp.

Giảm áp lực thần kinh tọa

Khi tử cung phát triển lớn hơn, áp lực ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh tọa, gây ra đau đớn ở phần lưng dưới và lan tỏa xuống chân.

Chính lúc này, những động tác massage tác động mau chóng vào điểm áp lực đó, hạ nhanh sự căng thẳng ở dây thần kinh toạ và làm giảm hẳn cơn đau liên kết với nó.

Thư giãn

Nghiên cứu cho thấy massage là một phương pháp thư giãn tuyệt vời. Trên thực tế, sự tác động của kĩ thuật massage sẽ tạo ra xúc cảm mãnh liệt nhằm giải phóng chất endorphins trong bộ não.

Đây là chất giúp xoa dịu căng thẳng và làm cho tinh thần con người trở nên phấn chấn. Điều này thật sự rất hữu ích trong quá trình mang thai và sinh đẻ.

massage giúp thư giãn cho mẹ bầu

Giảm phù nề

Hiện tượng phù nề (sưng các chi và khuôn mặt) rất phổ biến trong thời kì mang thai do cơ thể người mẹ sản xuất và giữ nước quá nhiều.

Chính vì vậy, trước khi sinh, các bà mẹ nên đến những trung tâm Spa thực hiện trị liệu massage dành cho bà bầu để cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm sưng tấy, phù nề.

Biện pháp phòng ngừa

Cuối cùng, bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng massage để tránh những tác động xấu đến thai nhi.

Nếu được phép sử dụng hình thức này, các bà mẹ cần phải lựa chon kĩ càng một liệu trình massage dành cho bà bầu đảm bảo an toàn. Điều đó giúp bà mẹ tránh được các điểm áp lực nhất định, chẳng hạn như mắt cá chân và cổ tay có thể gây ra các cơn co thắt tử cung.

Massage là một trong những phương pháp giải tỏa cơn đau vô cùng hiệu quả. Những động tác massage khi tiếp xúc với da, tạo ra ma sát, làm các cơ giãn ra. Nhờ vậy, bà mẹ sẽ thấy dễ chịu, thoải mái.

Xem thêm: Những điều mẹ bầu cần quan tâm khi mang thai lần đầu