Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lợi ích của âm nhạc với sự phát triển của trẻ - Bé khỏe bé ngoan

Lợi ích của âm nhạc với sự phát triển của trẻ

Âm nhạc giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Âm nhạc không chỉ giúp kích thích trí thông minh khi còn ở trong bụng mẹ mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ ở cả trí tuệ, thể chất và cảm xúc.

Lợi ích của âm nhạc với sự phát triển của trẻ

Âm nhạc giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Âm nhạc giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ
Âm nhạc kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Trí tưởng tượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện tại và tương lai của trẻ.

Khi cho trẻ nghe một bản nhạc liên quan đến một chủ đề quen thuộc hay đàn một bài hát liên quan đến những màu sắc, con vật hay món ăn, các bé sẽ bắt đầu hình dung đến những thứ quen thuộc với mình. Nhờ vậy, trí tưởng tượng của bé sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Âm nhạc giúp phát triển kỹ năng vận động

Con người đều có nhịp sống nhất định, trái tim đập theo quy luật và cả khi giao tiếp cũng có nhịp điệu. Đó là lý do tại sao trẻ em thường phối hợp các hoạt động thể chất như lắc lư, nhúng nhảy và hò hét khi nghe nhạc.

Âm nhạc giúp phát triển kỹ năng vận động
Bé có thể nhún nhảy theo âm nhạc

Đặc biệt những trẻ được theo học nhạc cụ cũng rèn luyện được sự khéo léo, linh hoạt cho các ngón tay và biết cách kết hợp hoạt động tay chân. Những điều này giúp bé rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng vận động và phối hợp các bộ phận trên cơ thể.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển nhận thức cá nhân

Âm nhạc giúp trẻ học được rất nhiều về những cảm xúc cá nhân, mục đích sống và cảm nhận về thế giới xung quanh.

Những nền văn hóa khác nhau thường mang bản sắc khác nhau, khi cho trẻ nghe và học nhạc, trẻ cũng được tiếp cận với những bản sắc văn hóa đa dạng, trẻ cũng dần xác định và hình thành được cái tôi cá nhân từ khi còn nhỏ.

Cho trẻ nghe nhạc như thế nào để tăng cường trí thông minh

Hãy cho trẻ nghe những bài hát gắn liền với những sinh hoạt hàng ngày của bé như gọi bé thức dậy, đánh răng, tập thể dục,… Hát về những đồ vật, con vật, hoa quả, màu sắc mà bé nhìn thấy trong sách, xung quanh bé. Trong bữa ăn có thể mở nhạc không lời để bé có thể tập trung ăn hơn là nhạc có hình ảnh.

Xem thêm: 3 Lời khuyên cho các cha mẹ để cho trẻ học nhạc đúng cách