Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Lợi ích có được khi phụ huynh chuẩn bị và tham gia học cùng con

Lợi ích có được khi phụ huynh chuẩn bị và tham gia học cùng con

học cùng con

Cả ngày bố mẹ và con cái ít gặp nhau, bố mẹ thì đi làm, con thì học cả ngày ở trường, nếu tối về bố mẹ một góc, con một góc thì sẽ mất dần đi sự gắn kết tình thân trong gia đình. Bố mẹ hãy chuẩn bị và tham gia học cùng với con, bởi vì mang đến rất nhiều những lợi ích dưới đây. 

Lợi ích khi phụ huynh chuẩn bị và tham gia học cùng con

học cùng con

– Giúp con có thêm động lực

Khi con ngồi vào bàn học bố mẹ tham gia vào chuẩn bị sách vở và học cùng con, thì con sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình từ đó có thêm dộng lực để tập trung học bài, không cảm thấy bị áp lực. 

Đặc biệt hiện nay khi mà để phòng tránh dịch các con phải nghỉ ở trường, học online tại nhà. Việc học chỉ hạn chế tương tác qua màn hình, nên các con đôi khi cảm thấy cô đơn. Khi có bố mẹ ngồi học cùng thì sẽ cảm thấy vui và yên tâm hơn.

Khi con sử dụng phần mềm học chỗ nào không hiểu thì bố mẹ có thể hướng dẫn, hay khi thiết bị gặp trục trặc có thể khắc phục kịp thời để không bị gián đoạn. Như vậy trẻ sẽ yên tâm và hào hứng ngồi học.

>>> Xem thêm: Khen ngợi trẻ khi đạt thành tựu gì đó tác động tốt như thế nào ?

– Hiểu được con gặp vấn đề gì ở trường

Bên cạnh đó trong quá trình tham gia chuẩn bị và học cùng con thì bố mẹ nói chuyện và hỏi con việc học ở trường có khó khăn gì không.

Để từ đó bố mẹ có thể biết phối hợp cùng với thầy cô và nhà trường khắc phục kịp thời, giúp con học tập thoải mái hơn và có được thành tích học tập tốt.

– Hiểu được năng khiếu của con

Thầy cô giáo quản một lớp tới vài chục em học sinh, nên các cô không thể nào theo sát được từng em, hay dành thời gian để tìm hiểu học trò của mình có năng khiếu gì.

Cho nên bố mẹ khi dành thời gian học cùng con quan sát và biết được con có năng khiếu, cũng như khả năng gì từ đó tạo điều kiện giúp con phát huy và hoàn thiện sớm.

– Gắn kết bố mẹ và con cái

Khi học cùng con bố mẹ và con cái có dịp trao đổi và chia sẻ với nhau về một ngày đã trải qua như vậy sẽ giúp gắn kết tình thân rất tốt. Bố mẹ sẽ hiểu con cái nhiều hơn và con cái cũng sẽ hiểu tình thương mà bố mẹ dành cho mình. 

Lưu ý khi học cùng con

Lưu ý khi học cùng con

Trước khi chuẩn bị ngồi học cùng con bố mẹ hãy hỏi xem con có thích và muốn không. Nếu con không thích mà bố mẹ ngồi kèm thì con sẽ cảm thấy áp lực, khó chịu.

Bố mẹ yên tâm rằng, kiến thức con học ở trường là đã đủ, việc học ở nhà chỉ là phụ thêm. Nếu việc học của con ở trường có vấn đề gì thì thầy cô sẽ thông báo. Nên đôi lúc con từ chối không muốn bố mẹ học cùng vài hôm thì cũng không sao cả.

Chuẩn bị và học cùng con là để con rèn luyện được ý thức tự giác học tập và giúp con có tinh thần học tập hơn, đừng để con ỷ lại. Sau thời gian học cùng con bố mẹ thấy rằng khi nào nhắc nhở thì mới chịu ngồi vào bàn học, bài tập nào dù dễ hay khó cũng nhờ bố mẹ giải thì hãy xem xét lại. Bố mẹ hãy thay đổi cách ngồi học với con, ngồi học khi con thật sự cần, hướng dẫn con chứ không làm giúp con. 

Bố mẹ cũng có thể làm cho buổi học hào hứng hơn thông qua việc giải những câu đố, hay tổ chức vừa học vừa chơi.

Xem thêm: Những hoạt động giúp con học tại nhà mùa dịch mang lại kết quả tốt