Chọn máy hút sữa phù hợp với bạn nhất

chọn máy hút sữa

Nhiều bà mẹ cho con bú đang suy nghĩ xem mình có nên mua một chiếc máy hút sữa không. Dẫu bạn đang quay trở lại làm việc hay đơn giản chỉ muốn có được sự linh hoạt mà máy hút sữa có thể mang lại, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi dưới đây để quyết định xem loại máy hút sữa nào phù hợp với mình nhất.

chọn máy hút sữa

Bạn sẽ dùng máy hút sữa bao lâu một lần?

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng không ở bên cạnh con mình và nguồn sữa của bạn khá ổn định thì một chiếc máy hút sữa bằng tay là tất cả những gì bạn cần.

Nếu bạn đang quay trở lại làm việc hoặc không có điều kiện ở bên cạnh con nhiều hơn vài giờ một ngày thì máy hút sữa chạy điện là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Bạn có cần hút sữa nhanh nhất có thể không?

Một lần hút sữa trung bình kéo dài khoảng 10-15 phút ở mỗi bầu ngực. Nếu bạn phải hút sữa nơi công sở hoặc trong các tình huống ep hẹp về thời gian, bạn nên đầu từ vào một chiếc máy hút sữa chạy điện cho phép bạn hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực.

Máy hút sữa đôi giúp kích thích sựa  sản sinh sữa tốt hơn trong khi giảm thời gian hút sữa xuống còn một nửa.

Bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho máy hút sữa?

Bạn có thể mua máy hút sữa ở các cửa hàng kinh doanh đồ dùng mẹ và bé, siêu thị và trung tâm thương mại. Các loại máy hút sữa bằng tay thường có giá rẻ hơn trong khi máy hút sữa chạy điện có thể có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Vì lý do an toàn, bạn đừng nên mượn hoặc mua máy hút sữa cá nhân đã qua sử dụng.

Bạn cũng có thể mướn máy hút sữa từ bệnh viện hoặc các cửa hàng kinh doanh đồ dùng y tế – đặc biệt là khi bạn cần hút sữa khi bé nằm viện hoặc bạn chọn cách cho bé bú sữa đa hút thay vì cho bé bú trực tiếp. Nếu mướn máy hút sữa, bạn cần mua những dụng cụ cẩn thiết cho việc gắn máy vào ngực.

Máy hút sữa có dễ lắp ráp và vận chuyển không?

Nếu mua phải những chiếc máy hút sữa khó lắp ráp, tháo rời và vệ sinh, bạn sẽ cảm thấy rất bực mình và giảm hứng thú muốn hút sữa. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có thể tháo rời bất cứ bộ phận nào của máy có tiếp xúc trực tiếp với ngực hoặc sữa để vệ sinh sau khi sử dụng.

Nếu bạn cần mang máy theo đi làm hoặc đi du lịch, hãy ưu tiên chọn những chiếc máy gọn nhẹ. Bạn cũng nên chú ý đến khía cạnh tiếng ồn của máy khi vận hành. Một vài loại máy thì êm ái hơn những loại khác. Nếu bạn muốn hút sữa một cách kín đáo nhất, hãy chọn những chiếc máy có mức độ tiếng ồn chấp nhận được.

Có thể điều chỉnh chế độ hút không?

Chế độ hút thoải mái cho người này có thể gây khó chịu cho người kia. Nếu mua máy hút sữa điện, hãy chọn loại cho phép bạn kiểm soát được chế độ hút.

Trợ ti có kích thước phù hợp không?

Trợ ti là một vật hình nón ôm sát vào ngực và núm vú của bạn. Nếu bạn lo lắng trợ ti tiêu chuẩn quá nhỏ đối với mình, hãy kiểm tra với từng nhà sản xuất về các lựa chọn khác.

Hầu hết các nhà sản xuất đều có trợ ti lớn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực, hãy đảm bảo rằng máy hút sữa bạn mua có đầy đủ hai trợ ti.

Nếu bạn không chắc loại máy hút sữa nào phù hợp với mình nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn. Họ có thể giúp bạn lựa chọn đúng nhất – và hỗ trợ bạn khi bạn bắt đầu sử dụng máy hút sữa hoặc gặp vấn đề. Chúc các bạn chọn mua được cho mình chiếc máy hút sữa lý tưởng nhất!