Site icon Bé khỏe bé ngoan

Làm thế nào để vệ sinh cá nhân cho người bệnh

Vệ sinh cá nhân cho người bệnh không phải là việc đơn giản nếu như bạn không được hướng dẫn phương pháp thực hiện. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh khoa học và hiệu quả, giúp người chăm sóc giảm bớt gánh nặng.

Cách vệ sinh răng miệng

Không phải người bệnh nào cũng có thể tự mình vệ sinh răng miệng mỗi ngày, vì vậy cần đến sự giúp đỡ của người chăm sóc. Vệ sinh răng miệng hàng ngày rất quan trọng giúp tránh được các vấn đề về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, nướu,…

Để giúp người bệnh vệ sinh răng miệng, cách làm như sau:

Cách tắm rửa hàng ngày cho người bệnh

Việc tắm cho người bệnh hàng ngày giúp giữ da luôn sạch sẽ, tránh được các bệnh về da, giúp lỗ chân lông thông thoáng, hỗ trợ bài tiết qua da tốt hơn. Nên tắm cho người bệnh ở phòng kín gió để tránh bị cảm lạnh, đồng thời chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi tắm như quần áo sạch để thay cho người bệnh, chậu tắm, ghế, xà bông tắm, dầu gội,…Việc chuẩn bị trước sẽ rút ngắn thời gian tắm, giúp người bệnh tránh bị nhiễm lạnh do ngâm nước lâu. 

Tắm là một trong những khâu vệ sinh cá nhân cho người bệnh khó nhất vì đòi hỏi sự khéo léo, nhẫn nại vì đôi khi người bệnh sẽ không chịu hợp tác. Vì thế, bạn nên tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh, có thể dùng sáp thơm trong phòng tắm để họ cảm thấy thư giãn, dễ chịu hơn. 

Cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh sau khi đi vệ sinh

Sau khi người bệnh đi đại tiện hoặc tiểu tiện bạn nên giúp họ vệ sinh sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm do vi khuẩn. Việc này nên được thực hiện một cách chu đáo, giúp người bệnh luôn cảm thấy sạch sẽ, thoải mái dễ chịu góp phần tạo sự lạc quan cho họ chiến đấu với bệnh tật.

Đối với trường hợp sau khi người bệnh đi đại tiện, bạn nên vệ sinh cho họ như sau:

Việc vệ sinh cá nhân cho người bệnh sau khi tiểu tiện cũng tương tự, bạn có thể dùng nước rửa sạch lại và lau khô hoặc có thể dùng giấy mềm để thấm khô. Nên dùng tã cho những người bệnh gặp vấn đề về bài tiết, khả năng đi lại yếu hoặc đang trong quá trình phục hồi vật lý trị liệu sau phẫu thuật. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu tã khác nhau, việc tìm cho người thân một loại tã phù hợp và chất lượng không phải điều đơn giản. SunMate với 10 năm kinh nghiệm về tã người lớn thấu hiểu người dùng và cả những người thân. Tã quần SunMate với khả năng thấm hút vượt trội, ngăn chất lỏng trào ngược giúp bề mặt thông thoáng, dễ chịu trong khi sử dụng sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Với những người bệnh bị hạn chế khả năng đi lại nên sử dụng loại tã dán SunMate. Tã dán SunMate với hạt GEL tác động kép thấm hút và kháng khuẩn cùng vạch báo tã đầy rất tiện lợi. Không chỉ mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc tã dán SunMate còn giúp người chăm sóc tiết kiệm thời gian, giảm nhẹ gánh nặng.

Hiện nay, để mua tã SunMate, bạn có thể mua online thông qua:

– Tã Bỉm Shop: https://tabimshop.com/

– TiKi: https:https://tinyurl.com/TiKi-SunMate

– Sendo:  https://tinyurl.com/SunMate-Sendo

Hoặc mua trực tiếp tại các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho người bệnh mỗi ngày là liều thuốc tinh thần tốt nhất giúp họ có thêm sự lạc quan và động lực vượt qua nỗi đau của bệnh tật. Vì thế, vệ sinh cá nhân cho người bệnh không chỉ để giúp họ sạch sẽ hơn mà còn thể hiện tình cảm của bạn đối với người thân yêu của mình.

Exit mobile version