Làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc hay

Làm thể nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc là điều được các mẹ rất quan tâm trong việc chăm sóc con, dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi.

Cho con ăn no trước khi ngủ

Trước khi cho bé ngủ thì mẹ hãy cho bé bú no, dạ dày được lấp đầy bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon, sâu và dài hơn.

Bao tử của trẻ sơ sinh nhỏ chỉ chứa một lượng sữa nhất định, nên nếu bé không bú no trước khi ngủ thì sẽ dễ bị cơn đói làm phiền. Thường thì sau khi ngủ được 3 tiếng bé sẽ tỉnh dậy và đòi bú, ăn, sau đó bé có thể ngủ tiếp.

Đặt tấm chăn mỏng quanh bụng bé

Mẹ dung tấm chăn mỏng hoặc khăn để quấn quanh bụng bé, cách này sẽ tạo cho bé cảm giác ấm áp, an toàn như khi còn trong bụng mẹ và giữ ấm cơ thể nên bé sẽ ngủ ngon hơn. Tuỳ vào điều kiện thời tiết mà mẹ có thể lựa chọn chiếc chăn có độ dày phù hợp quấn cho bé.

làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc hay nhất

Âm nhạc có tác dụng ru ngủ cho bé rất tốt

Khi đưa bé vào giấc ngủ mẹ hãy hát ru cho con ngủ, khi đó bé sẽ nghe được giọng quen thuộc của mẹ, kèm theo sự du dương, nhẹ nhàng bài hát sẽ đưa bé từ từ đi vào giấc ngủ một cách êm ái.

Nếu mẹ hát ru cho bé ngủ thường xuyên thì đây như “nghi thức” trước khi ngủ và hình thành phản xạ có điều kiện cho bé, khi nghe mẹ ru bé sẽ nhận biết rằng đã đến giờ đi ngủ.

Nếu như mẹ không thể hát ru được thì có thể bật những bài nhạc cổ điển, du dương lên cho bé nghe sẽ có tác dụng làm dịu tinh thần và đưa bé vào giấc ngủ rất tốt.

Cho bé vận động

Thay vì để con suốt ngày trong phòng kín thì mẹ hãy tạo cho bé dạo hoặc tắm nắng ở nơi thoáng khí, như vậy bé sẽ cảm thấy thoải mái cơ thể đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Bố mẹ chơi cùng với bé, cho bé trườn bò, lật để vận động hay massage sẽ giúp thư giãn các cơ như vậy bé sẽ có giấc ngủ ngon hơn trong ngày.

Tạo không gian thoải mái cho bé ngủ

Làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc, câu trả lời là hãy vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ và tạo sự thoáng mát để bé có được không gian thoải mái khi ngủ.

Trẻ sơ sinh hệ hô hấp còn rất là yếu, nên bụi bẩn hay lông thú vật cũng sẽ dễ khiến bé bị ngặt mũi, ho lúc đó con không thể nào ngủ ngon được nên mẹ cần phải chú ý.

làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc tốt

Tập cho bé có thói quen ngủ tốt

Cho bé ngủ đủ vào ban ngày và ngủ xuyên đêm là bố mẹ cần quan tâm để tạo cho bé thói quen ngủ tốt.

Trước tiên bố mẹ hãy giúp bé nhận biết được ban đêm, ban ngày bằng cách vào ban ngày bố mẹ cho bé tiếp xúc không gian tràn ngập ánh sáng, nói chuyện và vui chơi với con, còn ban đêm khi đến giờ ngủ mẹ tắt bớt đèn, tạo không gian yên tỉnh để bé biết rằng lúc này đã là buổi tối đến giờ đi ngủ.

Thực hiện một số “nghi thức” khi đưa bé vào giấc ngủ

Mẹ thực hiện một số “nghi thức” trước khi đưa bé vào giấc ngủ như hát ru, kể chuyện cho bé nghe, gãi lưng, hay massage cho bé…. Như vậy, mỗi lần khi thấy mẹ thực hiện việc này bé hiểu được rằng mình phải đi ngủ.

Bé ngủ ngon thì mẹ sẽ đỡ vất vả, căng thẳng hơn, dành thời gian chăm sóc bản thân, đặc biệt là tránh được trầm cảm sau sinh.

Hy vọng với chia sẻ trên các mẹ đã trả lời được câu hỏi làm thế nào để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc? Chúc các mẹ chăm con tốt và ngoan.

Xem thêm: Cách tập cho bé tự ngủ ngon không bị thức giấc giữa đêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *