Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Làm thế nào để hút được nhiều sữa hơn? - Bé khỏe bé ngoan

Làm thế nào để hút được nhiều sữa hơn?

Làm thế nào để hút được nhiều sữa hơn?
Làm thế nào để hút được nhiều sữa hơn?

Câu hỏi

Tôi đã hút sữa thường xuyên ở công ty trong một vài tuần và hút được khoảng 180-240 ml sữa mỗi lần hút. Tuy nhiên, gần đây tôi chỉ có thể hút được 120-180 ml.

Tôi không muốn phải bắt đầu cho con trai tôi uống sữa công thức khi tôi đi làm, nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác nếu tôi không thể hút được nhiều sữa hơn. Tôi có thể làm gì để hút được nhiều sữa hơn?

Trả lời

Bạn không để cập đến số tuổi của con trai bạn, số giờ và ngày làm việc của bạn, loại máy hút sữa mà bạn đang sử dụng cũng như tần suất hút sữa hiện nay của bạn. Có thể có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho việc nguồn sữa của bạn bị sụt giảm. Những mẹo dưới đây có thể giúp ích cho bạn đấy:

  • Hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực bằng cách sử dụng một chiếc máy hút sữa đôi bằng điện chất lượng cao.
  • Bất cứ khi nào ở bên cạnh con, hãy cho bé bú mẹ trực tiếp. Chẳng có cách nào có thể giúp bạn hút được nhiều sữa hơn việc bé yêu nhìn bạn trìu mến, mỉm cười, với sữa chảy ra từ hai bên khóe miệng bé.

– Tầng suất hút sữa

Tăng tần suất hút sữa bằng cách rút ngắn thời gian nghỉ giữa các lần hút thay vì tăng thời lượng của một lần hút (ví dụ: hút sữa ba lần, mỗi lần kéo dài 15-20 phút thay vì hút sữa hai lần, mỗi lần kéo dài 30 phút nếu bạn phải đi làm từ 8-10 tiếng). Bằng cách này, bạn sẽ tổng số phút hút sữa tương đương nhưng bạn lại đang kích thích ngực mình thường xuyên hơn, giúp tiết sữa nhiều hơn.

– Sử dụng massage

Kết hợp kỹ thuật “Mát-xa-Vuốt-Lắc” (M-S-S) của Chele Marmet, đồng giám đốc Viện Sữa mẹ ở Encino, California, Hoa Kỳ:

  • Hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực trong vòng từ 5-7 phút
  • Ngừng
  • Mát-xa đồng thời hai bầu ngực theo một chuyển động xoay tròn tương tự như cách tự kiểm tra ung thư vú.
  • Vút cả hai bầu ngực từ thành ngực xuống núm vú theo một đường thẳng chỉ bằng đầu ngón tay của bạn.
  • Sau đó chụp hai bàn tay lên hai bầu ngực, nghiêng người về phía trước, và lắc ngực một cách nhẹ nhàng.

Lặp lại bằng cách hút sữa đôi trong vòng 5-7 phút và thực hiện M-S-S. Kết thúc bằng việc hút sữa đôi trong vòng 5-7 phút. Nếu máy hút sữa của bạn có bao gồm một phễu dành riêng cho quầng vú nhỏ hơn, hãy dùng nó cho lần hút sữa thứ hai để kích thích quầng vú và những nang sữa nằm đằng sau núm vú.

Kỹ thuật M-S-S sẽ kích thích nồng độ prolactin tăng cao, giúp tiết ra nhiều sữa hơn. Những bà mẹ mà tôi đã giúp đỡ sử dụng kỹ thuật này đều cho biết lượng sữa mà họ hút được trong một khoảng thời gian ngắn đã tăng lên.

Kỹ thuật Mát-xa-Vuốt-Lắc (M-S-S)

Susan Condon
San Francisco, California, Hoa Kỳ