Khi nào thì bé có thể bắt đầu ăn kem?

khi nào nên cho trẻ ăn kem

Các chuyên gia khuyên rằng bố mẹ nên đợi cho đến khi trẻ được một tuổi trước khi bắt đầu cho trẻ ăn kem. Lúc đó, con bạn sẽ bắt đầu được ăn những sản phẩm làm từ sữa khác như sữa đông và phô mai. Việc này sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa những loại thực phẩm làm từ sữa khác như kem.

khi nào nên cho trẻ ăn kem

Những lưu ý khi cho bé ăn kem

Hầu hết các loại kem thương mại đều được tiệt trùng bằng nhiệt giúp loại bỏ vi khuẩn. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra xem trẻ có bị dị ứng với chất phụ gia, chất tạo màu, đậu phộng (hoặc các loại hạt khác), dâu… hay không.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên cho trẻ ăn các loại kem được bày bán dạo trên đường phố. Bạn không thể nào đảm bảo được mức độ an toàn và vệ sinh của chúng và các loại kem này có thể là một nguồn nhiễm khuẩn tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, kem được bày bán trên đường phố có thể không được giữ lạnh một cách hợp lý. Đôi khi đá dùng để làm kem không được làm từ nguồn nước sạch hoặc chất tạo màu sử dụng trong kem được pha trộn từ nhiều chất khác nhau chưa qua kiểm chứng. Vì vậy, thay vì cho con mình ăn kem, bạn nên cho trẻ ăn những món tráng miệng lạnh khác như sinh tố, thạch trái cây, bánh flan, yohurt…

Ngay cả khi con bạn đã được một tuổi, bạn cũng không nên cho trẻ ăn kem quá thường xuyên. Kem có chứa rất nhiều đường và chất béo rất không tốt cho trẻ nhỏ. Ăn quá nhiều kem có thể:

  • gây sau răng
  • gia tăng nguy cơ béo phì ở trẻ
  • khiến trẻ bị nghiện những món ngọt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *