Học vẽ mang đến lợi ích gì cho con bạn?

học vẽ mang đến lợi ích gì cho con

Vẽ là hoạt động giúp trẻ em bày tỏ khả năng sáng tạo của mình và tạo cơ hội cho trẻ giải trí, thư giãn sau những giây phút học tập căng thẳng và mệt mỏi. Phát triển những kĩ năng mới như vẽ cung cấp cho trẻ nhiều cơ hội hơn để thành công trong cuộc sống. Hãy cùng Bé Khỏe Bé Ngoan tìm hiểu xem việc học vẽ ảnh hưởng đến con bạn như thế nào nhé!

học vẽ mang đến lợi ích gì cho con

Nuôi dưỡng sự sáng tạo

Trẻ em học vẽ sẽ học được cách nghĩ với một tâm trí cởi mở và nhìn mọi việc một cách sáng tạo hơn. Trẻ sẽ học được cách thể hiện chính mình một cách sâu sắc hơn thông qua bức tranh ảnh và công việc vẽ tranh của mình.

Ngoài ra, trẻ có thể học được rất nhiều từ việc vẽ và ứng dụng những kĩ năng này trong các tình huống mới, phát triển tư duy phê phán và đưa ra quyết định điều gì nên làm và điều gì không nên.

Mang đến niềm vui cho trẻ 

Quẹt màu lên giấy là một niềm vui lớn. Đó là một trong những giây phút trẻ có thể tận hưởng niềm vui và học tập hiệu quả. Và khi ai đó xem những bức tranh của mình, trẻ sẽ có được niềm tự hào khi quan sát phản ứng của mọi người.

Giúp trẻ tự tin hơn 

Với việc học vẽ, trẻ em thu được những kĩ năng khiến trẻ tự hào. Điều này cung cấp cho trẻ niềm tin để nhìn thế giới với sự tự tin để hoàn thành mục tiêu của mình. Phản ứng và sự hồi đáp từ mọi người cho các tác phẩm sẽ thúc đẩy lòng tự tin của trẻ.

Bởi vì trong nghệ thuật không có quy chuẩn đúng sai, những trẻ em học vẽ thường tự hào vì trở thành độc nhất và phong cách biểu hiện rất nghệ thuật của mình.

Trẻ em cần tương tác với những đứa trẻ khác khi học vẽ. Sự tương tác này không chỉ thúc đẩy bé mạnh dạn hơn mà còn cho trẻ những kĩ năng xã hội sẽ có ích trong rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống sau này.

Giải tỏa căng thẳng 

Giải tỏa căng thẳng 

Vẽ cung cấp cho trẻ em nơi để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Khi lo lắng hoặc có các cảm xúc tiêu cực, trẻ sẽ chuyển những cảm xúc đó vào những nét cọ và cụ thể hóa chúng trong những bức tranh. Hoạt động sáng tạo cung cấp cho trẻ một nơi thoải mái để giải tỏa căng thẳng, và những cảm xúc tích cực khi hoàn thành một bức tranh sẽ cải thiện cảm xúc của trẻ và khơi dậy niềm vui về những điều khác trong cuộc sống.

Mang lại những lợi ích về sự phát triển 

Những hoạt động sáng tạo, như vẽ và nghệ thuật, giúp trẻ phát triển trí não rất hiệu quả. Não phải của con người là phần não điều khiển cảm xúc và trí sáng tạo, trong khi não trái tập trung vào quy trình phân tích và óc logic.

Học vẽ mang đến lợi ích cho trẻ ở cả não trái và não phải. Bằng việc mô phòng sự sáng tạo của não phải, hoạt động vẽ giúp tạo thành sự liên kết nữa hai nửa não bộ  và gia tăng hiệu quả hoạt động của cả hai não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *