Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/expertme/domains/bekhoebengoan.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Học Piano giúp ích gì cho con của bạn? - Bé khỏe bé ngoan

Học Piano giúp ích gì cho con của bạn?

Những bài học Piano giúp trẻ tự tin hơn

Chia sẻ của một người cha cho con học Piano từ nhỏ. Hai năm trước, vợ chồng tôi bắt đầu cho con gái lớn 6 tuổi của mình bắt đầu học Piano. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy định hướng âm nhạc cũng quan trọng như việc cho bé luyện tập thể thao và các môn nghệ thuật khác.

học piano có ích gì cho con

Tuy nhiên, khi con bé thực sự bắt đầu học và những âm thanh luyện tập chưa hoàn chỉnh vang lên khắp nhà, tôi bắt đầu nghĩ lại về sự lựa chọn của mình. Nhưng các bạn biết đấy, học Piano mang đến cho trẻ những lợi ích lâu dài mà các phụ huynh không thể nào ngờ tới được.

1. Những bài học Piano hữu ích với trẻ ở trường học

Lợi ích lớn nhất của từ việc học Piano là nó giúp ích rất nhiều cho các bài học ở trường của con bạn. Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng số trẻ em có chơi nhạc cụ có điểm số cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi cả ở các môn tự nhiên và xã hội.

Ngoài ra, những cuộc khảo sát cũng chỉ ra những đứa trẻ chơi piano thường ghi điểm cao hơn trong môn toán, đặc biệt là trong các bài toán tỉ số và phân số.

Trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Frances Rauscher (một nhà tâm lý học tại Đại học Wisconsin ở Oshkosh) và Gordon Shaw (một nhà vật lý tại trường Đại học California tại Irvine) đã thử nghiệm trẻ mẫu giáo đã được hướng dẫn về piano.

Họ đã phát hiện ra rằng trẻ mẫu giáo – những bé đã được học đàn Piano có điểm số cao hơn 34% so với những trẻ không được học Piano, trong các bài kiểm tra đo lường chức năng não về Toán học, Khoa học và kĩ thuật.

2. Những bài học Piano giúp trẻ tự tin hơn

 Piano là một quá trình học tập chăm chỉ và cần nhiều nỗ lực. Khi hoàn thành được một bài nhạc, trẻ không những sẽ tự tin hơn (ví dụ như trong một cuộc thi Piano, người chiến thắng sẽ rất tự hào).

Thêm vào đó, các bé cũng sẽ học được sự quý trọng chiến thắng nhờ những cố gắng của bản thân.

Không chỉ mỗi bài hát chủ tăng lòng tự trọng của một đứa trẻ, nhưng thể hiện tài năng mới học được của họ tại buổi độc tấu piano có thể tăng sự tự họ quý trọng nhiều như chiến thắng một trò chơi trong một cuộc thi thể thao.

Những bài học Piano giúp trẻ tự tin hơn

Những bài học nhạc cũng dạy trẻ học cách đối mặt với những vấn đề khó khăn. Hiểu thấu đáo kĩ năng Piano đòi hỏi sự kiên nhẫn, điều sẽ giúp trẻ em giải quyết những bài tập ở trường một cách tự tin mà không nản lòng hay phân tâm.

3. Những bài học Piano khiến trẻ hợp tác tốt hơn

Học Piano giúp trẻ tăng sự hợp tác giữa tay và mắt cho bé, nhưng hiệu quả này cũng giúp ích cho trẻ rất nhiều trong việc học.

Trẻ em có chơi Piano sẽ cải thiện được kĩ năng vận động, và không như các nhạc cụ khác, Piano đòi hỏi điều khiển cả hai tay một cách độc lập. Đôi khi bé sẽ phải di chuyển một tay nhanh và tay còn lại phải chuyển động nhịp nhàng. Tất cả điều này giúp trẻ tăng cường kĩ năng và quá trình tư duy tổng hợp.

4. Những bài học Piano giúp trẻ tập trung hơn

Để đọc và học các bản nhạc Piano thường đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ để diễn giải nốt và nhịp điệu, biến chúng thành động tác tay trên bàn phím và sau đó lập tức sang một động tác khác.

Đọc và chơi Piano cũng hướng dẫn bé suy nghĩ một cách nghiêm túc và sáng tạo, kĩ năng sẽ hỗ trợ bé trong bất cứ nghề nghiệp nào trong tương lai.

Chính vì vậy, khi tôi ngồi nghe con gái mình tập đàn, tôi có thể khẳng định một sự thật rằng nếu con bé tiếp tục tập đàn, con bé có thể tạo ra những âm thanh tuyệt diệu đủ sức làm lay lòng mọi người, kể cả tôi.

Xem thêm: